Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 2, 03/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi tiếng hát "Tình đời phạm nhân" Cụm số 6

(ANTV) - Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Cụm công tác số 6 các trại giam khu vực phía Nam vừa tổ chức Hội thi Tiếng hát tình đời phạm nhân lần thứ 3 năm 2016.

Tham gia hội thi có sự góp mặt của 6 trại giam Thủ Đức, Đại Bình, Xuyên Mộc, Xuân Lộc, Huy Khiêm và Đắc P’lao. Các thí sinh chính là những phạm nhân có ý thức học tập cải tạo tốt, có năng khiếu về văn hóa văn nghệ.

Bằng lời ca tiếng hát và những điệu múa, các thí sinh không chuyên mang màu áo sọc đã nói lên được những tâm tư nguyện vọng chính đáng, bày tỏ tình yêu quê hương đất nước, hướng về biển đảo quê hương, nói lên được những ước mơ ổn định cuộc sống sau khi hết án trở về.

Ban Tô chức hi vọng những giá trị tinh thần từ hội thi sẽ góp phần duy trì và đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, tạo không khí vui tươi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần và khích lệ phạm nhân tích cực học tập, lao động, cải tạo tiến bộ, tạo những chuyển biến tích cực về thái độ, hành vi để sớm được trở về làm người có ích cho gia đình và xã hội./.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mười bông Hoa thép trên đất Lam Hạ anh hùng”

Tối 2/10, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Báo Nhân dân đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mười bông hoa thép trên vùng đất Lam Hạ anh hùng” nhân kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của 10 nữ dân quân Lam Hạ (01/10/1966 – 01/10/2016) và đón Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia Trận địa pháo phòng không Lam Hạ.

Tới dự có đồng chí Đinh Thế Huynh – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm 3 phần đã tái hiện một cách đầy xúc động sự hy sinh quả cảm của 10 nữ chiến sỹ dân quân Lam Hạ ở trận địa pháo trong hai năm 1966 và 1967. Đây là hoạt động nhằm tri ân và tôn vinh những người có công với cách mạng, những anh hùng liệt sĩ đã mãi mãi nằm xuống vì nền độc lập tự do, đồng thời khắc sâu thêm hình tượng của 10 cô gái Lam Hạ đã dũng cảm trong chiến đấu và trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và của người phụ nữ Việt Nam, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, tăng cường giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Tại chương trình nghệ thuật đặc biệt, đại diện Thành ủy, UBND thành phố Phủ Lý đã đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia Trận địa pháo phòng không Lam Hạ; Ban tổ chức cũng trao tặng quà, sổ tiết kiệm ủng hộ công trình xây dựng khu đền thờ liệt sỹ và di tích văn hóa tỉnh Hà Nam cùng đại diện gia đình 10 nữ dân quân Lam Hạ, đồng thời kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sống trên địa bàn tỉnh Hà Nam và cả nước./.

Ngày hội Vietnam Comics Day 2016

 Ngày 02/10, tại Tp.HCM đã diễn ra ngày hội Vietnam Comics Day 2016. Đây là một sự kiện thường niên, được tổ chức bởi cộng đồng Comicola, nhằm mục đích tôn vinh các họa sĩ sáng tác truyện tranh ở Việt Nam, và tạo một sân chơi, giao lưu giữa độc giả Truyện tranh.

Những năm qua với sức ép của truyện tranh nhập khẩu, truyện tranh ở Việt Nam đã gặp không ít khó khăn và thách thức.Tuy nhiên những người tâm huyết với truyện tranh Việt đã luôn cố gắng để từng bước tạo vị thế và mở những lối đi khả quan hơn cho cộng đồng truyện tranh Việt Nam.

Với bản lĩnh và chiến lược rõ ràng, nền truyện tranh Việt Nam trong vài năm gần đây đang phát triển nhất định và gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận, được độc giả trong nước ủng hộ cũng như bạn bè quốc tế quan tâm khích lệ.

Đây dịp để độc giả giao lưu với những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng trong cộng đồng và biết thêm thông tin về các dự án truyện tranh hấp dẫn của Việt Nam trong thời gian tới. Và giúp các bạn trẻ đam mê vẽ truyện tranh có thêm niềm tin và động lực để theo đuổi ước mơ, đồng thời giúp các bậc phụ huynh giải tỏa nhiều định kiến tiêu cực về nghề vẽ truyện tranh và việc lựa chọn con đường trở thành họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp của con em mình./.

BT
Thăm dò khán giả