Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi bắn súng, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu thành công tốt đẹp

(ANTV) - Ngày 08/10, Hội thi bắn súng, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần thứ I, năm 2020 diễn ra tại thành phố Sơn La đã thành công tốt đẹp.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, 600 vận động viên của 37 đội tuyển đến từ các Cụcnghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh khu vực phía Bắc đã tham gia 2 phần thi: võ thuật và bắn súng. Đây là lần đầu tiên Bộ Công an tổ chức hội thi chuyên sâu về bắn súng và võ thuật.

Trong quá trình thi có những nội dung đòi hỏi vận động thể lực với cường độ cao như: Thi về kỹ, chiến thuật võ thuật, đánh đối kháng, phân thế bài võ tổng hợp 44 động tác và thi tình huống võ thuật... các đơn vị đã xây dựng kịch bản bám sát thực tế công tác, chiến đấu của đơn vị mình, góp phần vận dụng hiệu quả công tác nghiệp vụ cũng như chiến đấu, bảo đảm ANTT tại địa phương.
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Công an tỉnh Bắc Ninh, trao 2 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các đội đạt giải. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao các giải cho các môn thi võ thuật, bắn súng và các giải phụ cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắctại hội thi.
 
Nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện trong tình hình mới

Ngày 08/10, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học “ Nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện trong học viện an ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác giáo dục, đào tạo đặt ra hiện nay”.

Thư viện Học viện ANND đã được đầu tư khá tốt về cơ sở vật chất, nâng cấp cơ sở hạ tầng, kết nối hệ thống mạng, trang bị máy móc, thiết bị hiện đại. Hiện nay, vốn tài liệu thư viện hiện có khoảng 30.000 đầu tài liệu, với hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại. Tuy nhiên, hoạt động của thư viện Học viện an ninh nhân dân hiện hiện còn một số bất cập như: chưa có tòa nhà Thư viện trung tâm; vốn tài liệu còn hạn chế; nguồn nhân lực phục vụ cho công tác thư viện chưa được chuẩn hóa, diện tích phòng đọc còn thiếu.
 
Thảo luận tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, đề ra nhiều phương hướng, giải pháp hữu ích, thiết thực nhằm phát triển, hiện đại hóa công tác thư viện như: Chú trọng liên kết, chia sẻ nguồn lực thông tin trong thư viện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng thư viện điện tử, thư viện số trong thư viện; đổi mới chất lượng, phương thức phục vụ bạn đọc; Mở rộng hoạt động hợp tác về lĩnh vực thông tin thư viện với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài lực lượng CAND, các tổ chức trong nước và quốc tế.
BT
Thăm dò khán giả