Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 14:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 6, 15/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi ẩm thực Tây Nguyên 2019

(ANTV) - Nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Hội thi ẩm thực Tây Nguyên 2019 đã được tổ chức tại khu du lịch sinh thái văn hoá cộng đồng Ko Tam, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Hội thi diễn ra rất sôi động, với sự tham gia của nhiều đầu bếp tài ba đến từ nhiều tỉnh thành ở khu vực Tây Nguyên.

 

Bước vào trong khu du lịch sinh thái văn hoá cộng đồng Ko Tam trong thời gian tổ chức Hội thi ẩm thực Tây Nguyên 2019, khách du lịch sẽ không chỉ có dịp chiêm ngưỡng một không gian đậm chất Tây Nguyên mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sắc của vùng đất đỏ.

Những tiếng động tạo ra từ dụng cụ làm bếp, xen lẫn với những lời chỉ đạo của các bếp trưởng, tất cả đã tạo nên một màu sắc nhộn nhịp của Hội thi ẩm thực. Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên năm 2019 có sự tham gia của 32 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn, đơn vị hoạt động du lịch, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên.

Theo đó, với thời gian chế biến các món ăn là 90 phút, mỗi đội tự chọn ít nhất 5 món ăn chính là đặc sản ẩm thực của đơn vị, địa phương đủ phục vụ cho 10 người ăn, kết hợp với 2 món ăn, uống khai vị và tráng miệng có thành phần nguyên liệu từ cà phê để tham gia thi tài.

Các đầu bếp đến từ nhiều nơi tại tỉnh Đắk Lắk đã mang đến một không khí sôi động cho Hội thi, cho những du khách có được những trải nghiệm độc đáo về ẩm thực quê hương. Bên cạnh đó, Hội thi còn được đánh giá là một cơ hội tốt để đẩy mạnh quảng bá du lịch Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

 

Thăm dò khán giả