Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 21/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với sân khấu đương đại

(ANTV) - Chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 11 và tưởng niệm 30 năm ngày mất của kịch tác gia Lưu Quang Vũ, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với sân khấu đương đại Việt Nam”.

 

Tham dự hội thảo, các đại biểu cùng thảo luận về đóng góp của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với sân khấu đương đại Việt Nam. Các đại biểu đánh giá những giá trị chân thiện mỹ qua các tác phẩm sân khấu cũng như quan điểm nhân sinh quan của tác giả; những góc nhìn có tính dự báo, tính nhân văn, tính thời đại thể hiện trong các tác phẩm; phong cách nghệ thuật và tư duy nhân văn sâu sắc trong kịch bản của Lưu Quang Vũ.

Thời gian qua, những tác phẩm của Lưu Quang Vũ vẫn được các đơn vị nghệ thuật chèo, cải lương, rối, dân ca kịch và đặc biệt là sân khấu kịch Việt Nam khai thác, dàn dựng. Ðặc biệt, gần đây nhất, tại Liên hoan sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018, vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” do Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đã giành Huy chương Vàng.

Hội thảo lần này đã nhận được gần 30 bài tham luận tập trung đánh giá về những thành tựu, những bài học trong sáng tác, xây dựng hình tượng nhân vật của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.    

BT
Thăm dò khán giả