Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 5, 06/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo khoa học quốc tế "Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm - Đặc sắc tư tưởng, văn hóa"

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 760 năm ngày Đản sinh và 710 năm ngày Đức Vua Trần Nhân Tông nhập niết bàn, hôm nay, tại Cung Trúc Lâm – Trung tâm lễ hội Yên Tử, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội và UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm – Đặc sắc tư tưởng, văn hóa”. Tham dự hội thảo có hơn 400 nhà khoa học, đại diện nhiều đơn vị học thuật trong và ngoài nước.

 

Hội thảo nhằm gia tăng và làm sâu rộng thêm những hiểu biết và khám phá về Phật giáo Trần Nhân Tông và Trúc Lâm Việt Nam, làm cho những giá trị sâu bền, tinh hoa của những tư tưởng đó tiếp tục phát huy trong cuộc sống đương đại.

Hội thảo đã nhận được 135 tham luận, trong đó có 34 tham luận của các học giả đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có truyền thống Phật giáo lâu đời. Nội dung tập trung làm rõ hành trạng, đặc sắc tư tưởng, văn hóa của Phật hoàng Trần Nhân Tông, Phật giáo Trúc Lâm. Trải qua thời gian, Phật giáo Trúc Lâm vẫn giữ nguyên giá trị và có vai trò trong cuộc sống đương đại khi góp phần tạo nên xã hội ổn định, gìn giữ chuẩn mực đạo đức, lối sống, định hướng hành vi cá nhân, hành vi xã hội.

Cũng trong hội thảo, các học giả đã cùng góp thêm tư liệu quý báu phục vụ cho việc tìm hiểu, nghiên cứu về những giá trị tư tưởng, văn hóa đặc sắc của Phật hoàng Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm.

BT
Thăm dò khán giả