Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 26/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thao Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động 2016

(ANTV) -  Nhân kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) Việt Nam (20/7/1962 - 20/7/2016), sáng 25/7, tại Hà Nội, Hội thao Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động năm 2016 đã được khai mạc tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 600 vận động viên đến từ 12 đoàn thể thao khu vực phía Bắc.

Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ và để công tác rèn luyện chiến đấu được tăng cường; đồng thời tạo ra một sân chơi năng động, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động đã tổ chức hội thao trong toàn Bộ Tư lệnh tại 3 khu vực Bắc – Trung – Nam.

Với chủ đề “Cảnh sát cơ động khỏe, để bảo vệ Tổ quốc”,  07 nội dung được lựa chọn thi đấu lần này là những môn thể thao đối kháng trực tiếp mang tính ứng dụng cao trong chiến đấu và phòng chống tội phạm, đòi hỏi thể lực, chuyên môn cao, tính phối hợp, hiệp đồng và tính đồng đội.

Qua hội thao nhằm đánh giá năng lực quản lý, điều hành của đội ngũ lãnh đạo các cấp, góp phần phục vụ thiết thực nhiệm vụ công tác công an trong tình hình mới.

Hội thi Cảnh sát quản giáo giỏi năm 2016

Nhằm tôn vinh những cảnh sát quản giáo giỏi; tuyên truyền, nâng cao trình độ cho cán bộ quản giáo; đồng thời để các đơn vị giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân. Mới đây, tại trại giam số 5 đóng trên địa bàn huyện Yên Định,tỉnh Thanh Hóa,  Tổng cục 8 - Bộ Công An đã tổ chức Hội thi cảnh sát giỏi cụm 3 năm 2016.

Những năm qua, 8 đơn vị trại giam thuộc cụm công tác số 3 có hàng chục ngàn lượt phạm nhân được đặc xá, tha tù trước thời hạn, trở về tái hòa nhập cộng đồng. Có được kết quả này là nhờ sự cảm hóa, giáo dục, đánh thức lương tri những người lầm lỡ của đội ngũ quản giáo tại các đơn vị.

Tại hội thi, các đội đã hoàn thành tốt 3 phần thi: viết, điều lệnh và thuyết trình.Kết thúc Hội thi , BTC đã trao giải nhất cho Trại giam Ninh Khánh, giải nhì cho trại giam số 5 và trao giải 3 cho Trại giam Thanh Phong, trại giam số 6.

Hội nghị tin học trẻ không chuyên Bộ Công an

Sáng nay 25/7, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi tin học trẻ không chuyên Bộ Công an lần thứ 17 năm 2016 cho các học sinh trường Văn hóa CAND và con CBCS cơ quan Bộ, các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc

Hội thi năm nay có sự tham gia của hơn 120 em học sinh ở hai cấp Tiểu học và THCS.
Đối với khối tiểu học sẽ tham gia thi trắc nghiệm và thi thực hành ứng dụng. Học sinh khối Trung học cơ sở thi trắc nghiệm và lập trình viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal.

Qua 16 lần tổ chức, hội thi đã động viên, phát huy tinh thần học tập, ý chí vươn lên làm chủ công nghệ thông tin của các em học sinh. Đồng thời là một hoạt động thiết thực nhằm khích lệ và tạo phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh thiếu nhi Bộ Công an; góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Bộ Công an về phát triển công nghệ thông tin trong Công an nhân dân; thể hiện sự quan tâm của Bộ Công an nói chung và các bậc phụ huynh là cán bộ, chiến sĩ nói riêng trong công tác giáo dục, hướng nghiệp cho thế hệ trẻ tương lai.

 

BT
Thăm dò khán giả