Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội Lim 2016: Nghiêm cấm hát quan họ xin tiền

(ANTV) -Tối nay 19/2 (tức 12 tháng Giêng), Hội Lim 2016 chính thức khai mạc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Hội Lim đã sẵn sàng. BTC khẳng định, sẽ nghiêm cấm mọi hoạt động liền anh, liền chị hát quan họ “ngả nón xin tiền”, trường hợp nào vi phạm sẽ bị phạt.

Hội Lim năm nay, BTC khẳng định sẽ nghiêm cấm mọi hoạt động “ngả nón xin tiền”, hát nhạc mới, hát văn nhảy đồng.

Bên cạnh đó, BTC cũng không cho các lán hát sử dụng loa đài công suất lớn, tránh tình trạng âm thanh xô bồ, ầm ĩ gây phản cảm.

Các hoạt động vui chơi bạo lực, trò chơi điện tử cũng sẽ bị dẹp bỏ để thay thế là những trò chơi truyền thống. Các lán hát đến từ các làng cũng cam kết, sẽ chỉ hát quan họ, không hát các thể loại nhạc mới.

Hoạt động xin tiền du khách sẽ không diễn ra. Các lán hát vẫn giữ truyền thống têm trầu cánh phượng để mời khách.

Tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội
 
 
Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, hiện đang là thời điểm sôi động của mùa Lễ hội Xuân 2016, nguy cơ mất ATTP và xảy ra sự cố ATTP được dự báo sẽ diễn biến phức tạp.
 
Do vậy, Cục ATTP đã có công văn đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tập trung vào công tác quản lý, chỉ đạo; thông tin tuyên truyền giáo dục; thanh tra liên ngành về ATTP; giám sát phát hiện sớm ca ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.
 
Qua thanh kiểm tra phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật và công khai các vi phạm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo cho cộng đồng. Cục ATTP cũng đề nghị Ban tổ chức lễ hội, UBND các địa phương quy hoạch địa điểm, bố trí nguồn nước sạch, hệ thống nước sạch, thu gom, xử lý rác thải, nước thải bảo đảm an toàn phục vụ các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong khu vực lễ hội.
BT
Thăm dò khán giả