Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:31, Thứ 6, 11/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội chứng mang người khác ra làm trò cười vô cảm

(ANTV) - Mỗi người đều có những ưu và khuyết điểm riêng nên việc bị châm chọc, chê bai là không tránh khỏi trong cuộc sống. Trên mạng xã hội thì điều đó diễn ra càng phổ biến, mỗi lượt bình luận, chia sẻ thiếu suy xét từ cộng đồng mạng có thể vô tình trở thành màn ném đá tập thể, đẩy nhân vật vào bi kịch. Hãy chậm lại một chút để suy nghĩ, nếu bạn bị ném đá, cười cợt trên mạng xã hội, bạn sẽ thế nào. 

Hành động dùng áo ngực che mũi, che miệng thoát khỏi đám cháy của cô gái như một phản xạ tất yếu trong hoàn cảnh cô đang ở lằn ranh của sự sống và cái chết. Nhưng hành động của cô là dịp để cư dân mạng hả hê, cười cợt khiếm nhã về hành vi đó.

Một hotgirl tự phong được cư dân mạng nâng lên hạ xuống suốt thời gian qua, với thành tích không chịu trả tiền từ ăn uống, ở nhà nghỉ, đi taxi cho đến xe ôm.

Cũng nhờ có mạng xã hội mà ranh giới của sự kết nối giữa các quốc gia được rút ngắn lại. Loạt bức ảnh cô gái ở Thái Lan có nước da đen và cách trang điểm kỳ quái cũng nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán, chế giễu của nhiều Facebooker Việt Nam.

Hãy quan sát cách đám đông hành xử, trút sự phẫn nộ, chê bai của mình lên những cái tên kể trên. Nếu như Bella vẫn là cái tên hàng đầu để câu like, câu share, câu thị phi chửi rủa cho những Shop online thì mỗi người sinh ra không ai hoàn hảo, may mắn có được ngoại hình dễ nhìn, hãy giữ gìn nhưng đừng mang ngoại hình của những người khác ra làm trò đùa cợt, chế giễu như một số cư dân mạng đã comment trên trang cá nhân của cô gái người Thái Lan mỗi động thái, hành động comment, share, like chẳng khác nào là một nhát dao cứa vào nỗi đau người khác.

Không phải lúc nào chân lý cũng thuộc về số đông. Một sự việc nếu nhận thức rõ về bản chất sẽ giúp chúng ta thoát khỏi việc đóng vai một kẻ ác vô thức khi cứ đi trêu chọc, chế giễu một ai đó. Nó cũng giống như những đứa trẻ khi còn ngô nghê sẽ chọn ra một người mất trí để ném đá. Những đứa trẻ vịn vào sự non dại, còn mạng xã hội lại thường vịn vào đám đông. Giữa hài hước bằng cách gây tổn thương cho người khác và văn minh bằng cách im lặng, bạn chọn hành động nào.

 

BT
Thăm dò khán giả