Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 25/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội chợ sách “Dọn kho đón Tết”

(ANTV) -Trong những ngày giáp tết Bính Thân này, để đáp ứng nhu cầu sách tết cũng như tri ân độc giả và những người yêu sách, Công ty văn hóa truyền thông Nhã Nam tổ chức Hội chợ sách "Dọn kho đón Tết 2016" tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động hàng năm mỗi khi tết đến, xuân về với mong muốn tiếp tục khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho thế hệ trẻ.

 
Hội chợ sách năm 2016 vẫn tiếp tục duy trì những nét nổi bật của các năm trước như giảm giá sâu các đầu sách, tặng quà cho độc giả đến mua sách; đồng thời ra mắt nhiều đầu sách mới thú vị như món quà đầu năm mới gửi tới bạn đọc. Trong thời tiết giá lạnh của Hà Nội nhưng hội chợ sách đã thu hút đông đảo bạn trẻ đến mua sách.
 
Ban Phạm Thị Bích Vân, sinh viên trường Đại học Ngoại thương chia sẻ, Hà Nội bây giờ rất là rét, nói chung là ai cũng bận rộn nhưng mà với em sách rất là quan trọng, thường thì mỗi tháng em đọc một cuốn, nếu mà nhà sách nào đấy giảm giá thì thường em sẽ đến  và mua về, thường thì em sẽ không đọc hết đâu nhưng để đọc dần.
 
Bạn Nguyễn Vũ Hoàng Nam, sinh viên trường Đại học Xây dựng cho rằng một buổi giảm giá như này rất là tốt cho những người đang có nhu cầu tìm lại những giá trị mà đã bị quên mất một phần bởi vì văn hóa mạng cũng như những ấn phẩm trên mạng, thì đây là một cách rất tốt để kích cầu được những bạn trẻ, kể cả những người già đến mua sách để đọc.
 
Công ty cổ phần truyền thông Nhã Nam cho biết, có khoảng 5.000 đầu sách với hơn 20 nghìn bản sách thuộc nhiều thể loại phong phú được giới thiệu tại hội sách, nhiều đầu sách được giảm giá tới 50%.
 
Chị Đặng Thanh Giang, Công ty Cổ phần Truyền thông Nhã Nam cho biết, mỗi năm vào dịp cuối năm sát tết âm lịch thì Nhã Nam đều tổ chức chương trình dọ kho đón tết và giảm giá các đầu sách đồng thời ra mắt các đầu sách mới để khuyến khích việc đọc trong cộng đồng. Chúng tôi biết được là có rất nhiều bạn khác đi từ tỉnh Hải Dương, Hưng Yên lên mua sách và về trong ngày.
 
Hội chợ sách năm 2016 là hoạt động rất có ý nghĩa, đặc biệt trong xã hội hiện nay khi văn hóa đọc nói chung đang có nhiều điều đáng bàn và lối sống, đạo đức của một bộ phận giới trẻ đang ở mức báo động thì việc các nhà sách có những chương trình giảm giá để thu hút người đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, để các em thay đổi nhận thức, hành vi và lối ứng xử của mình trong cuộc sống là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

 Chương trình từ thiện ‘Gia đình sánh bước yêu thương"

Ngày 24/01, tại Trung tâm Văn hóa Quận 7, TPHCM Báo Gia Đình Việt Nam phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật và Công ty Truyền thông Gia Đình đã tổ chức Chương trình từ thiện “Gia đình sánh bước yêu thương”. Đây là hoạt động thường niên của Báo Gia Đình Việt Nam nhằm giúp người khuyết tật và các hộ nghèo có cái Tết Bính Thân vui vẻ, ấm áp.

 
Thông qua chương trình này, ngoài các tiết mục ca nhạc đặc sắc chủ đề gia đình làm món quà tinh thần tặng bà con, Báo Gia đình Việt Nam sẽ trao 500 suất quà “sánh bước yêu thương”  gồm hiện vật và tiền mặt trị giá 700.000 đồng/suất, trong đó trao tại phường Phú Mỹ- phường có nhiều hộ nghèo ở TP Hồ CHí Minh là 350 suất, tại một số xã nghèo khác ở tỉnh Đồng Nai là 150 suất.
 
Hiện nay Việt Nam có hơn 6 triệu người khuyết tật và hàng triệu hộ nghèo. Để giúp đỡ một phần khó khăn cho người khuyết tật và các gia đình nghèo, từ năm 2014 báo Gia Đình Việt Nam phối hợp với Quỹ Vì Trẻ em khuyết tật đã khởi động Chương trình từ thiện “Gia đình Sánh bước yêu thương”.
 
Chương trình thiện nguyện giàu ý nghĩa và đầy tính nhân văn này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, qua đó đã tổ chức thành công ở một số xã nghèo, thể hiện tinh thần “sánh bước yêu thương” cùng các gia đình kém may mắn trong xã hội, qua đó lan tỏa lòng nhân ái đến với mọi gia đình.

 

Thăm dò khán giả