Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Hội An – Sắc màu của lụa”

(ANTV) - Làm sao phải xây dựng được những sản phẩm mới mẻ đem lại những trải nghiệm thú vị để thu hút du khách là trăn trở của tất cả các điểm đến trong chặng đường phục hồi và phát triển du lịch. Với TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, chương trình “ Hội An- Sắc màu của lụa” diễn ra tối 26/11 là một trong những đáp án của sự trăn trở đó.

“Hội An- sắc màu của lụa” là chương trình với  sự kết hợp giữa nghệ thuật biểu diễn và trình diễn thời trang qua các bộ sưu tập trên chất liệu lụa của Hội An.

Ở đó, khán giả được nghe kể những câu chuyện về dòng sông mẹ Thu Bồn mang nặng phù sa tạo nên những nương dâu tươi tốt; câu chuyện Tằm Tang rút ruột nhả tơ tô đậm cung sắc cho bức tranh làng quê tươi đẹp; về những sản phẩm lụa ra đời từ niềm đam mê và sự hăng say lao động của người dân xứ Quảng.

Khán giả còn được chiêm ngưỡng nét thướt tha, đài cát của người phụ nữ Việt Nam qua những bộ trang phục lụa từ đầu thế kỉ XX đến hiện đại.

Điểm mới mẻ của chương trình “ Hội An – sắc màu của lụa chính là sự kết hợp  của 2 lĩnh vực :thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật dân gian truyền thống, tạo nên một mảnh ghép hoàn hảo giữa quá khứ và hiện tại, là thông điệp của sự sáng tạo trên nền lịch sử, văn hóa truyền thống.

Sau đêm biểu diễn đầu tiên, dự kiến  “ Hội An – sắc màu của lụa” sẽ được diễn ra định kỳ hàng tháng – tạo thêm  một sản phẩm du lịch độc đáo cho điểm đến Hội An, nhất là sản phẩm du lịch đêm.

Không chỉ mang tới những giá trị cho du khách, những chương trình mới mẻ được đón nhận như thế này còn tạo ra thêm những nguồn cảm hứng mới – cổ vũ những người làm văn hóa du lịch, giúp họ tiếp tục sáng tạo, xây dựng một Hội An mới mẻ trên nền tảng của những giá trị truyền thống. Đó chính là một trong những nguồn sức mạnh nội lực của chặng đường phục hồi du lịch.

BT
Thăm dò khán giả