Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 7, 15/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nghệ thuật ca ngợi người chiến sỹ công an

(ANTV) - Nhân kỷ 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng 14/8, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân.

Tại hội diễn văn nghệ, có 7 đơn vị thuộc công an Đà Nẵng tham gia hội diễn lần này.

Bên cạnh công tác đấu tranh với các loại tội phạm bảo vệ bình yên hạnh phúc cho nhân dân thì mỗi kỳ hội diễn đã góp phần xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân đẹp hơn trong lòng người dân, một hình ảnh người công an "Vừa hồng, vừa chuyên".

Khai mạc triễn lãm ảnh nghệ thuật: “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên” lần thứ 3

Cũng nhân dịp này, sáng 14/8, tại triển lãm 45 Tràng Tiền Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội cũng đã phối hợp với Liên hiệp các hội Văn học Nghệ Thuật Hà Nội và Hội nhiếp ảnh Nghệ Thuật Hà Nội tổ chức khai mạc triễn lãm ảnh với chủ đề: “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên“ lần thứ 3 năm 2015.

Triễn lãm trưng bày hơn 132 tác phẩm được chọn lựa từ hơn 1.000 tác phẩm dự thi của 155 tác giả. Ban tổ chức cũng đã chọn ra 21 tác phẩm để trao giải trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhỉ, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích…

Đây là năm thứ 3 liên tiếp triễn lãm được tổ chức với cùng chủ để, các tác phẩm năm nay được đánh giá có nhiều cái mới với sự thể hiện hết sức sáng tạo của các nhiếp ảnh gia, đề tài được triển khai phong phú sinh động hơn. Mỗi bức ảnh là những góc nhìn khác nhau về hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân.

Đó là những khoảnh khắc đời thường sau những giờ làm việc căng thẳng, hay khoảnh khắc người chiến sĩ công an nhân dân sát cánh cùng người dân trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Triển lãm một lần nữa khắc họa rõ nét hình tượng người chiến sĩ công an Thủ đô: Vì nhân dân phục vụ vì thủ đô Bình yên.

Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày toàn dân bảo vệ ANTQ

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, ban dân vận Thành ủy, Công an thành phố Hà Nội và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, sang nay cũng đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2.9 và 70 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam, 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc.

Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, nhân viên các cơ quan của Ban Dân vận Thành ủy, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Công an thành phố thể hiện, chương trình giao lưu nghệ thuật nêu bật chặng đường 70 năm xây dựng, trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam.

Trong đó, có vai trò không thể thiếu của quần chúng nhân dân và đội ngũ công nhân, viên chức để phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được đẩy mạnh và phát triển.

Chương trình giao lưu văn nghệ là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp tục tăng cường hơn nữa sự phối hợp hoạt động của các cấp, các ngành thành phố với Công an thành phố Hà Nội, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

 

BT
Thăm dò khán giả