Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 3, 13/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu sách tiếng Anh miễn phí

(ANTV) - Những ngày gần đây, nhiều người truyền tai nhau về một thư viện sách miễn phí nằm trên đường Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) với hơn 1000 đầu sách, chủ yếu là sách tiếng Anh phục vụ cho lứa tuổi thiếu nhi.

Với niềm yêu thích đọc sách và mong muốn có thêm không gian đọc sách cho mọi người, anh Nguyễn Thành Trung quyết tâm mở hiệu sách miễn phí chào đón tất cả mọi người. 

Với ý tưởng này, hiệu sách Mia Bookhouse đã đi vào hoạt động từ đầu năm 2020 và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ nhiều lứa tuổi. Hiệu sách có số lượng hơn 1000 quyển sách, chủ yếu bằng ngôn ngữ tiếng Anh  và được chia thành từng khu phục vụ cho từng độ tuổi. Điều đặc biệt khi tới đây đó là mọi người chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh, nhằm rèn luyện cách nói chuyện bằng ngôn ngữ trở nên thuần thục và tự nhiên như tiếng mẹ đẻ.

Hiệu sách được thiết kế với không gian chủ đạo bằng gỗ, hai tầng để sách có lối lên xuống và nhiều góc ngồi đọc sách. Để có được một số lượng lớn sách, anh Trung đã kiên trì tích lũy qua nhiều năm trong các chuyến đi nước ngoài. Sách cho trẻ em được anh mua về hầu hết không tìm được tại Việt Nam, bởi chất lượng và thiết kế cầu kì nên giá tiền một cuốn không hề nhỏ, khoảng 2 triệu đồng.

Bên cạnh việc mở hiệu sách miễn phí, anh Trung còn có trung tâm tiếng Anh cho trẻ em. Được tiếp xúc hằng ngày với trẻ nhỏ và giao tiếp bằng tiếng Anh là niềm đam mê và cũng là mong muốn của anh Trung. Ngoài ra, lợi nhuận từ trung tâm cũng giúp anh duy trì hoạt động của nhà sách miễn phí.

Hiện thư viện được mở vào sáng thứ bảy và sáng chủ nhật hàng tuần. Trong tương lai, anh Trung cũng dự định mở rộng mô hình sách ngôn ngữ miễn phí này. Hi vọng rằng những ý niệm và hoạt động xuất phát từ tấm lòng như anh sẽ được nhân lên nhiều hơn nữa để ngày càng có nhiều người ở mọi lứa tuổi có thể tiếp cận với tri thức bằng nhiều ngôn ngữ.

 

BT
Thăm dò khán giả