Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 12/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII

Hiện đại và chuyên nghiệp các “Tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt”

(ANTV) - Kết thúc ngày chấm thi thứ 2, nhiều tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt đã lộ diện. Ở nội dung này, năm nay có gần 100 tác phẩm tham gia dự thi, mang đến cái nhìn đa chiều, phong phú về các vấn đề đời sống, xã hội trên mọi miền của Tổ quốc. 

Đặc biệt, các tác phẩm năm nay có sự đầu tư cao về chất lượng nội dung và hình ảnh, thể hiện sự tiến bộ và ngày càng chuyên nghiệp của những người làm truyền hình trong lực lượng CAND.

Với các thể loại phong phú từ: ca nhạc, văn học nghệ thuật, tiểu phẩm, phim ngắn, hành trình phá án, hồ sơ vụ án, người giấu mặt, phim sitcom, phim khoa giáo, góc nhìn sự thật, phía sau bản án, vì nhân dân phục vụ; “tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt” là nội dung thi đòi hỏi sự dày công chuẩn bị, đầu tư cao cả về nội dung lẫn chất lượng hình ảnh. Năm nay, các đơn vị tham gia dự thi đã mang đến những tác phẩm có chất lượng cao, thể hiện được tay nghề, góc nhìn đa dạng và những tiến bộ rõ rệt về mặt kĩ thuật, hình ảnh.

Theo dấu những vụ án lớn từ vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên, các vụ phá đường dây ma túy lớn ở Huế, Đà Nẵng; làm rõ thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo, tín dụng đen ở Lạng Sơn… đến những câu chuyện phía sau bản án cùa những con người đã từng lầm lỗi, những tác phẩm nghệ thuật phim ngắn.

Nội dung thi này đã đem đến cho khán giả những cái nhìn chân thực nhất về quá trình đấu tranh trấn áp tội phạm, đem lại bình yên cho nhân dân của những chiến sĩ CAND, hay những dấu lặng phía sau những lỗi lầm và hành trình làm lại cuộc đời. Bức tranh đời sống, xã hội, an ninh trật tự ở khắp các vùng miền đã được các tác phẩm thể hiện chân thực, đầy ý nghĩa.

Dù chỉ mới đi được hơn một nửa chặng đường nhưng các đơn vị đã cho thấy chất lượng đồng đều của các tác phẩm tham gia dự thi năm nay, thể hiện sự trưởng thành của đội ngũ làm truyền hình trong lực lượng CAND, ngày càng tiếp cận với những phương pháp làm hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả