Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 3, 26/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình khám phá "Châu Âu huyền bí"

(ANTV) - Cuối tuần qua, tác giả Philip Ngô và cộng sự giới thiệu với độc giả một ấn phẩm đặc biệt, có tựa đề "Châu Âu huyền bí". Nội dung bài viết xoay quanh hình thức du lịch "đen", những chuyến tìm hiểu địa danh gắn liền với  điển tích màu sắc tâm linh đặc trưng của các quốc gia Tây phương.

Cuốn "Châu Âu huyền bí" nhắc đến 24 địa điểm là những lâu đài, giáo đường, hầm mộ có mặt ở Pháp, Ý, Cộng hoà Séc,.. và có tuổi thọ trên hàng trăm năm.

Trước khi trở thành điểm phải đến của du khách ưa thích cảm giác hồi hộp trên bản đồ châu Âu, những toà lâu đài đa phần là nơi ở của vua chúa, các nhà quý tộc. Nhưng sau khi xảy ra các sự kiện lịch sử kỳ bí hoặc có màu sắc thảm họa thì chúng đã đi vào truyền thuyết với nhiều danh hiệu thoạt nghe đã hơi rợn người.

Bên cạnh các câu chuyện huyền bí, những trang viêt cung cấp thêm nhiều thông tin khác về lịch sử, văn hoá, kiến trúc của những địa điểm nổi tiếng này; đặc biệt nhắc đến nhiều câu chuyện cá nhân ít được đề cập của người nổi tiếng. Với "Châu Âu huyền bí", độc giả được trở về giấc mơ trẻ thơ giàu trí tưởng tượng, yêu thích những điều bí hiểm khi xách balo khám phá vùng đất mới, đặc biệt những địa danh mang trong mình nhiều câu chuyện tâm linh kỳ thú.

Khơi gợi yêu thương với "Để gió cuốn đi"

Ca sỹ Thanh Lam vừa có một kết hợp bất ngờ khi song ca cùng nhóm nhạc indie Da Lab trong nhạc phẩm "Để gió cuốn đi". Video ca nhạc được ekip thực hiện như một góc nhìn lại 2020 với nhiều nỗ lực, nhiều đóng góp của các lực lượng tuyến đầu trước bệnh dịch và thiên tai.

Kỹ thuật trình diễn điêu luyện của ca sỹ Thanh Lam với nhạc phẩm "Để gió cuốn đi" không còn xa lạ với khán giả. Do đó, để mang lại làn gió mới, nữ ca sỹ này đã bắt tay cùng nhóm nhạc trẻ Da Lab và ca sỹ Trí Minh. những chàng trai thể hiện giai điệu quen thuộc với tinh thần phóng khoáng, bay bổng cùng đoạn rap nhiều cảm xúc, khơi gợi tinh thần tự hào và tình đoàn kết của người Việt trước biến cố từ thiên nhiên. Hình ảnh xuyên suốt MV điểm lại các cuộc chiến căng thẳng của y bác sỹ, lực lượng công an, quân đội và cộng đồng để kiềm chế Covid-19 cũng như khắc phục thiên tai tại miền Trung trong năm qua.

Sản phẩm vừa là quà tặng tinh thần đến những người anh hùng giữa thời bình, vừa mở lời cho đêm nhạc "Hẹn Yêu", lần tái ngộ của Thanh Lam trên sân khấu lớn với khán giả vào cuối tháng 2 năm nay.

 

Thăm dò khán giả