Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 28/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng vạn du khách về trẩy hội Lim 2018

(ANTV) -Sáng ngày 27/02, tại Bắc Ninh, Lễ hội Lim Xuân Mậu Tuất 2018 đã chính thức khai hội. Mặc dù ngày 13 mới là chính hội nhưng ngay ngày đầu tiên, lễ hội đã thu hút hàng vạn lượt khách đến du xuân trẩy hội.

Ngay trong ngày đầu khai hội,với không gian văn hóa đậm chất Kinh Bắc du khách đã được lắng nghe các làn điệu quan họ tại sân khấu trung tâm và cả các ghánh hát tại cửa đình, cửa chùa, hát quan họ dưới thuyền cùng với các hoạt động vui chơi như vật truyền thống, đập niêu đất, đánh đu. Đặc biệt, theo ban tổ chức Lễ hội, Hội Lim 2108 đã có nhiều điểm mới so với những năm trước.
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết, những điểm mới trong công tác tổ chức giám sát việc ngả nón xin tiền ký cam kết các câu lạc bộ, liền anh liền chị.
 
Đặc biệt, để người dân an tâm du xuân, dự hội Lim 2018, Công an huyện Tiên Du đã phối hợp với công an tỉnh tăng cường hàng trăm CBCS ứng trực 24/24h tại những khu vực trọng điểm, khu sân khấu chính để đảm bảo công tác an ninh trật tự để kịp thời phát hiện, phòng những đối tượng có hành vi trộm cắp, móc túi, tổ chức cờ bạc gây ảnh hưởng xấu đến không khí Lễ hội.
 
Cùng với đó, công tác phân luồng giao thông, tăng cường chốt chặn tại các điểm có khả năng cao xảy ra ùn tắc đã được đảm bảo
 
Hội Lim sẽ diễn ra trong 2 ngày với 2 phần chính đó là phần Lễ và phần Hội. Phần lễ mở đầu là lễ dâng hương tại chùa Hồng Ân trên đồi Lim; lễ rước sắc từ đình làng Đình Cả sang đình làng Lộ Bao và tế lễ dâng hương theo nghi lễ truyền thống. Phần hội diễn ra tại nhiều khu vực trong hai ngày diễn ra lễ hội với những hoạt động như hát quan họ, các hoạt động văn hóa, vui chơi dân gian.
 
Hội Lim 2018 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những hình ảnh thú vị đầy ấn tượng.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả