Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 2, 22/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng triệu người đổ về lễ hội bia lớn nhất thế giới

(ANTV) -  Hàng năm cứ vào cuối tháng 9, lễ hội bia truyền thống nổi tiếng và lớn nhất thế giới lại khai mạc tại Munich (Đức). Bước vào năm thứ 181, sự kiện này đã thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội mang tên “Oktoberfes” được bắt đầu với màn diễu hành của chủ các căn lều bia và đại diện của nhiều nhà máy bia khác nhau trên những chiếc xe ngựa được trang trí đẹp mắt. Với giá 10 euro cho 1 lít bia, khá cao so với mặt bằng chung, song 1 số căn lều đã phải đóng cửa vào buổi trưa trước ngày khai mạc chính thức do tình trạng quá tải. Các du khách đến đây còn được khuyến khích mặc những bộ trang phục truyền thống của địa phương.

Anh Aril Glovice, một  du khách: "Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình. Tôi đến từ Slovenia và đây là lần đầu tiên tôi tới đây. Tôi đã đến cửa hàng và mua riêng bộ quần áo này chỉ mặc trong một ngày".

Bên trong 14 căn lều bia, du khách tỏ ra rất thích thú với đồ uống và được nghe những ban nhạc sống chơi những ca khúc truyền thống cũng như hiện đại, cho phép mọi người ở mọi lứa tuổi có thể nhảy múa và ca hát suốt hàng giờ đồng hồ.

Ông Manfred Schaffer một du khách khác cũng cho biết: "Bầu không khí thật là tuyệt vời. Những người dân ở đây rất đáng yêu và vô vùng vui vẻ".

Năm nay, các nhà tổ chức hy vọng số người tham dự sẽ vượt con số 6 triệu của năm ngoái. Lễ hội Oktoberfes sẽ kéo dài cho đến hết ngày 5/10.

BT
Thăm dò khán giả