Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 21/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn du khách nô nức trẩy hội Lim

(ANTV) - Ngày 20/2 (tức ngày 13 tháng Giếng) là ngày chính lễ hội Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh thu hút hàng vạn du khách từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc về trẩy hội du Xuân.

Hội Lim năm nay diễn ra trong 2 ngày, ngày 19 và 20/2 tại 3 xã thuộc tổng Nội Duệ xưa gồm thị trấn Lim, xã Nội Duệ và xã Liên Bão, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Sau lễ dâng hương được tổ chức tại chùa Hồng Ân, lăng Quận công Nguyễn Đình Diễn trên đồi Lim và các đình, đền, chùa khác ở các làng thuộc xã Nội Duệ, thị trấn Lim.

Hàng chục nghìn người dân địa phương và du khách gần xa đã đổ về trung tâm lễ hội là núi Hồng Vân (núi Lim), thị trấn Lim để nghe các liền anh, liền chị hát câu quan họ giao duyên và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí khác.

Trong ngày diễn ra các nghi thức rước, tế lễ các thành hoàng làng, các danh thần, liệt nữ tại các đền Cô Lũng, lăng Hồng Vân…

Năm nay, mặc dù, Ban chỉ đạo tổ chức lễ hội Lim đã nghiêm cấm  tất cả các hình thức hát quan họ ngửa nón xin tiền, hát nhạc mới, hát văn, nhảy đồng tại các địa điểm tổ chức hội Lim. Tuy nhiên, tại khu vực ao xóm Chinh vẫn có tình trạng hát chầu văn xen lẫn vào các bài hát quan họ. Việc ngả nón xin tiền của các liền anh liền chị vẫn diễn ra.

BT
Thăm dò khán giả