Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 3, 16/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, điểm đến hấp dẫn

(ANTV) - Danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” được UNESCO trao cho Hà Nội ngày 16/7/1999, tại Thủ đô của Bolivia. Vinh dự hơn, Hà Nội là thành phố duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đón nhận danh hiệu này.

 

Sau 2 thập kỷ với nhiều đổi thay, đến nay, Thủ đô Hà Nội đã và đang phấn đấu không ngừng, tiếp tục xây dựng, phát triển để phát huy giá trị của danh hiệu này. Cùng chặng đường 2 thập kỷ phát triển mạnh mẽ và gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa của người Tràng An thanh lịch, Hà Nội ngày càng khẳng định vị thế, xứng đáng với danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" và trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
 
Những sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông khắp thế giới đã truyền tải chân thực một không gian bình yên, một thành phố an toàn, cởi mở, đậm đà bản sắc tới đông đảo bạn bè quốc tế. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến Hà Nội được bình chọn xếp thứ 12/25 điểm đến tốt nhất thế giới năm 2018; là một trong hai thành phố của Việt Nam lọt tốp "hot" nhất thế giới năm 2018 về lượng phòng du khách đặt trước và được Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới đề cử là một trong 17 ứng viên vào hạng mục bình chọn giải thưởng “Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới 2018”.

Xây dựng  và phát huy những giá trị của "Thành phố vì hòa bình" đã trở thành niềm vinh dự, ý thức tự nhiên dần ăn sâu vào tiềm thức, được hiện thực hóa trong từng hành động của người dân Thủ đô. Ngược lại, cũng chính những việc làm bình dị nhất của từng người dân thành phố đang ngày ngày vun đắp, xây dựng nên một đời sống văn hóa mới góp phần gìn giữ thành phố văn hiến, hòa bình./

BT
Thăm dò khán giả