Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm ngày 30/4, 1/5

(ANTV) - Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); 134 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5 và 66 năm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2020). Những ngày này, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội đã rực rỡ sắc cờ, biểu ngữ, băng rôn, tranh cổ động để chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến phố của Hà Nội như khu vực Hồ Hoàn Kiếm, phố Cổ, Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong đều rực rỡ cờ đỏ, sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động, pano lớn khiến phố phường thêm đẹp, sinh động hơn sau 1 thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hàng nghìn băng rôn đậm sắc đỏ treo dọc các tuyến đường chính và khu vực trung tâm để chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn khiến cho người dân cảm thấy yên tâm, phấn khởi khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ.

Trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, người lao động cả nước được nghỉ 4 ngày từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5. Cùng với việc tổ chức, trang trí tại các tuyến phố thì CA Hà Nội cũng bố trí tăng cường lực lượng cảnh sát hình sự, CSGT để đảm bảo ANTT, TT ATGT tại các tuyến đường, khu di tích và bố trí các điểm trực, chốt ở những nút giao thông trọng điểm để đảm bảo giao thong thông suốt, an toàn cho nhân dân khi đến Hà Nội tham quan du lịch.

Bên cạnh đó, những ngày này, tất cả công nhân của Công ty Công viên cây xanh và Công ty Chiếu sáng Đô thị đang khẩn trương hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để người dân Thủ đô đón mừng đại lễ của dân tộc trong khí vui tươi, an toàn.

Sáng ngày 30-4, tại Hội trường Thống Nhất, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020). Lễ kỉ niệm năm nay được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vẫn giữ được không khí hào hùng, trang trọng.

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân và các đồng chí lãnh đạo thành phố, lực lượng vũ trang, đại diện nhân sĩ trí thức, nhân chứng lịch sử, nông dân, thanh niên, kiều bào.

Lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân thành phố, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về những giá trị lịch sử của Đại thắng mùa Xuân năm 1975. Ngoài ra, buổi lễ cũng là dịp nhìn lại những thành tựu to lớn sau giải phóng, đặc biệt là sau gần 35 năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cùng cả nước thực hiện đường lối Đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Dịp lễ 30/4 năm nay, TP.HCM cũng không tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thay vào đó là thực hiện tốt chương trình đền ơn đáp nghĩa, chăm lo phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, sửa chữa nhà tình nghĩa, bia tưởng niệm, đài liệt sĩ, khu di tích cách mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả