Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 5, 21/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội mùa thay lá

(ANTV) - Hà Nội những ngày này trở nên dịu dàng, lãng mạn vô cùng. Tiết trời se se lạnh, những bông hoa ban, hoa đào đua sắc khắp các con đường, ngỗ phố, và đặc biệt, những hàng cây lộc vừng được nhuộm vàng bắt đầu rụng lá để thay vào đó những chồi non xanh biếc, như bắt đầu một sức sống mới.

 

Hà Nội đang khoác trên mình chiếc áo mới. Những cánh hoa đào bung nở, đánh thức mùa xuân. Những cánh hoa ban nhuộm tím 1 góc trời. Hà Nội như một bức tranh đầy màu sắc.

Thế nhưng, sẽ thiếu sót nếu như không nhắc đến những tán lộc vừng  đang trong mùa thay lá. Đường Lê Đức Thọ, đường Tràng Tiền.

Hồ Gươm, hình ảnh thân thuộc với người dân cả nước và bạn bè Quốc tế, bởi Hồ Gươm có  bề dày lịch sử và huyền thoại song hành với Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội. Và nơi cũng trồng nhiều lộc vừng nhất, bởi nằm trong chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh của Thủ Đô.

Nếu ai đó ví tháp rùa như viên ngọc giữa lòng Hà Nội, Bút Tháp là cuốn sách mở giữa trời, thì những tán cây lộc vừng, bao quanh hồ sẽ tô điểm thêm cho những di tích ấy trở nên thơ mộng. Cũng bởi lẽ đó mà rất nhiều người có già, có trẻ, hay cả những đôi lứa yêu nhau đến đây để chụp ảnh, lưu lại khoảnh khắc này.

Em Trần Đức Thảo, sinh viên Đại học Sư Phạm, Hà Nội cho biết: "Em cảm thấy mình như được sống ở 1 đất nước lạnh như Hàn Quốc, rất đẹp, nên em muốn đi chụp ảnh, lưu giữ lại khoảnh khắc này, có thể sau này con em nhìn thấy, tự hào vì có 1 Hà Nội rất đẹp."

Ông Quách Trường Giang, Tp Hà Nội cho biết: "Năm nay thời tiết đặc biệt, mùa xuân mà như mùa thu. Cho nên nó như trời Tây ấy, cả bầu trời nhuộm vàng bởi lộc vừng, cách đây 2 - 3 hôm con đường này đỏ rực, mọi người đến đây, chụp ảnh, thậm chí học bài. Đưa lên ảnh mọi người đều khen."

Như một quy luật của cuộc sống, khi những chiếc lá vàng bắt đầu rụng thì những chồi non sẽ mọc lên, như bắt đầu một sự sống mới.

Hà Nội, mùa thay lá, vẻ đẹp đó cứ thế đi vào thi ca, nhạc họa.

BT
Thăm dò khán giả