Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 5, 04/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội không bắn pháo hoa, dừng hoạt động phố đi bộ

(ANTV) - Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng, trong đêm Giao thừa Tết Tân Sửu (ngày 11/2), thành phố Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã như dự kiến.

Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban cán sự Đảng ủy UBND thành phố nghiên cứu phương án tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại một địa điểm thích hợp với yêu cầu nghiêm ngặt phòng, chống dịch COVID-19 (không tập trung đông người) để truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân.

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất thành phố Hà Nội cho dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ ngày 5/2. 

Quận Hoàn Kiếm cũng tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, tổ chức đoàn xe tuyên truyền ở phố đi bộ, chợ hoa để nâng mức cảnh giác của người dân trong công tác phòng dịch lên cao độ; in ấn các tờ rơi, pano để tuyên truyền về việc sẽ bị xử phạt nếu không đeo khẩu trang.

Khuyến cáo đón Tết an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19

Tối 3-2, Bộ Y tế và Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam ra mắt bộ infographic khuyến cáo mọi người đón Tết an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu.

Bộ infographic gồm bản tiếng Việt và tiếng Anh, truyền đi thông điệp: "Tết đang đến gần, chúng ta hãy cùng nhau đón Tết một cách an toàn và bảo vệ nhau khỏi #COVID19.

Hãy tuân thủ các khuyến cáo hiện tại của cơ quan y tế và thực hành các biện pháp bảo vệ. Tết này, hãy dành tặng món quà sức khỏe và sự bảo vệ cho những người thân yêu của bạn!".

Cuộc chiến chống dịch tại TP Đà Nẵng vào tháng 7/2020 đã có sự hỗ trợ rất hiệu quả từ Bộ Y tế và các tỉnh bạn, từ đó Đà Nẵng cũng đã rút được nhiều bài học quý báu. Đây là thời điểm để các y bác sỹ của Đà Nẵng phát huy những kinh nghiệm từ thực tiễn.

Trước đó, TP Đà Nẵng cũng đã kịp thời tháo dỡ, lắp đặt bệnh viện dã chiến và chia sẻ kinh nghiệm, cách vận hành bệnh viện dã chiến trong thời điểm các ca bệnh tại Hải Dương liên tục tăng, cần khẩn trương khoanh vùng và điều trị.

Tại Đà Nẵng, tình dịch dịch bệnh đang được kiểm soát, thế nhưng, để chủ động ứng phó, UBND 07 quận, huyện đã tái hoạt động các tổ Covid – 19 trong cộng đồng, giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện các trường hợp về từ vùng dịch lưu trú trên địa bàn.

Dịp Tết Nguyên đán, Đà Nẵng vẫn duy trì hoạt động vui chơi, giải trí. Để người dân và du khách đón một mùa Xuân an toàn, UBND TP còn tập trung kiểm tra, rà soát nhằm phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng. 

BT
Thăm dò khán giả