Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 7, 20/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Góp ý xây dựng sách “60 năm kỹ thuật hình sự CAND”

(ANTV) - Ngày 19/5 tại Hà Nội, Viện Khoa học hình sự tổ chức hội thảo nhằm góp ý, chỉnh sửa, bổ sung vào dự thảo cuốn sách 60 năm kỹ thuật hình sự CAND, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của lực lượng Kỹ thuật hình sự ( 23/8/1957 – 23/8/2017). Dự hội thảo có các nhà khoa học, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ lão thành của lực lượng kỹ thuật hình sự qua các thời kỳ.

Lực lượng kỹ thuật hình sự ( KTHS) với trọng trách là nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu khoa học, công nghệ và kỹ thuật vào công tác khám nghiệm hiện trường, giám định dấu vết và áp dụng kỹ thuật vào đấu tranh phòng chống tội phạm, xác lập chứng cứ trong công tác điều tra, xử lý tội phạm. 60 năm qua, lực lượng KTHS đã góp phần không nhỏ vào những chiến công của lực lượng CAND trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn TTATXH.
 
Dự thảo cuốn “60 năm lực lượng Kỹ thuật hình sự CAND” hệ thống, tổng kết một cách khoa học, cụ thể các những tư liệu lịch sử, những bài học quý báu trong quá trình chiến đấu, xây dựng và phát triển của lực lượng kỹ thuật hình sự; để giáo dục và nâng cao niềm tự hào cho cán bộ, chiến sỹ về truyền thống vẻ vang, những cống hiến, chiến công thầm lặng của các thế hệ cán bộ KTHS trong những năm qua.
 
Tại hội thảo, các nhà khoa học đã tập trung, đánh giá,  góp ý  về bố cục, nội dung các sự kiện lịch sử, các vụ án trong dự thảo; các bài học kinh nghiệm tiếp thu các ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, Viện khoa học hình sự sẽ khẩn trương bổ sung, hoàn thiện dự thảo cuốn sách với đầy đủ nội dung phản ánh chân thực và toàn diện quá trình xây dựng và trưởng thành của lực lượng, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ đề ra.
 
 
“Ánh sáng soi đường”: Sân chơi trí tuệ, rèn bản lĩnh cho người trẻ
 
Hôm nay (19/5) tại Hà Nội, đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng, tổng kết và trao giải Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 2 năm 2017, với sự tranh tài của 4 đội tuyển xuất sắc nhất: TPHCM, Quảng Ngãi, Thái Nguyên và Vĩnh Long. Hội thi do Ban Tuyên giáo T.Ư Đảng, T.Ư Đoàn, Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức.
    
Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017 khai mạc từ ngày 5/3/2017, gồm hai bảng thi: Bảng cá nhân và bảng đội tuyển. Với ngân hàng gần 6000 câu hỏi phong phú, đa dạng, hình thức thi trắc nghiệm và hình thức sân khấu hóa với nhiều nội dung sinh động, thử thách sức sáng tạo và trí thông minh của các sinh viên tham gia.
 
Là hoạt động thiết thực trong việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và chỉ thị 42 của Ban bí thư trung ương Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 -2030". 
   
Tại vòng chung kết xếp hạng toàn quốc, 4 đội tuyển đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Thái Nguyên và Vĩnh Long đã trải qua 4 phần thi đòi hỏi vận dụng nhiều kiến thức và kĩ năng, gồm: Theo dòng lịch sử; kết nối tri thức; đi tìm chân lý; ánh sáng soi đường. Kết quả chung cuộc, giải đội tuyển thuộc về thành phố Hồ Chí Minh với số điểm 229,1 điểm, giải nhất cá nhân thuộc về thí sinh Phạm Văn Trường (ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh).
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả