Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 09/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới thiệu sách của Thượng tướng, GS. TS Tô Lâm

(ANTV) - Kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 – 16/6/2017), Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phối hợp với NXB CAND đã sưu tầm và biên soạn cuốn sách “Quần chúng nhân dân - nhân tố quyết định thắng lợi cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự” của Thượng tướng, GS. TS Tô Lâm.

Giới thiệu sách "Cẩm nang công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

 

Cuốn sách gồm hệ thống các bài viết, bài phát biểu của Bộ Trưởng Tô Lâm về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, có giá trị thực tiễn và lý luận sâu sắc.

Thấm nhuần sâu sắc quan điểm của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua Thượng tướng GS.TS Tô Lâm, luôn quan tâm đặc biệt đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
Đồng chí Bộ trưởng cùng Đảng ủy Công an Trung ương, đã đề xuất những vấn đề mang tính chiến lược về đường lối, chủ trương, chính sách, nguyên tắc, phương châm, biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực tiễn bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới nói chung và đặc biệt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nói riêng. Làm sao để đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc lên một tầm cao mới, tạo điểm nhấn có sức lan tỏa cho công tac nghiệp vụ khác của nghành.
 
“Quần chúng Nhân dân - nhân tố quyết định thắng lợi cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự”. Cuốn sách đề cập những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác dân vận của lực lượng công an nhân dân.
 
Lực lượng công an, từ khi ra đời đến nay, trong công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng, luôn biết dựa vào nhân dân khơi dậy tiềm năng, sáng kiến của nhân dân, vận động nhân dân tham gia tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
 
Trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế, Đảng, Nhà nước ta tiếp tục khẳng định vai trò của nhân dân, đặc biệt coi trọng công tác vận động và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, coi đó là công tác trọng tâm, có tính chiến lược trong đường lối chỉ đạo thực hiện công cuộc xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc.
 
Để làm được điều đó, Công an nhân dân Việt Nam trước hết là những người dân, sau đó là công an của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ, càng phải phát huy vai trò của lực lượng vũ trang tin cậy của Đảng với sứ mệnh đảm bảo an ninh, trật tự , tự hào cống hiến  hy sinh thầm lặng cho đất nước trên chiến trường, trên các mặt trận chống tội phạm đầy cam go, tự hào là người bảo vệ cho giấc ngủ của người dân, gắn bó mật thiết với nhân dân.
 
Qua 47 bài viết, bài phát biểu, tham luận của đồng chí Bộ trưởng trong các cuộc hội thảo, hội nghị  được tập hợp trong cuốn sách “Quần chúng Nhân dân - nhân tố quyết định thắng lợi cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự” là cẩm nang quan trọng đối với cán bộ chiến sĩ  lực lượng công an nhân dân, công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và các đoàn thể quần chúng, nhất là đối với những cán bộ, chiến sĩ đang làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Thăm dò khán giả