Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 4, 25/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới thiệu bài hát "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn"

(ANTV) - Người nhà tìm cách ném đồ tiếp tế vào khu cách ly; Võ Hoàng Yến thẳng thắn phê bình du học sinh chê khu cách ly; Vọng cổ, cải lương cũng tham gia chống Covid-19; Những người hùng thời Covid-19 theo phong cách Avengers; Giới thiệu bài hát "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn";... là những tin tức văn hoá nổi bật trong ngày.

 

Người nhà tìm cách ném đồ tiếp tế vào khu cách ly

Từ 24/04, khu cách ly tại Ký túc xá Đại học quốc gia TP. HCM đã ngưng nhận đồ do người thân gửi vào. Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân tìm mọi cách ném hàng hóa vào khuôn viên; tạo nên cảnh tượng phản cảm và cả tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn dịch tễ vì những món hàng này chưa được kiểm tra nhiễm khuẩn.

Võ Hoàng Yến thẳng thắn phê bình du học sinh chê khu cách ly

Đêm 24/3, người mẫu Võ Hoàng Yến – người đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại khu cách ly tập trung – đã đăng tải trạng thái bức xúc trước nhiều du học sinh chê bai chất lượng sống. Người mẫu này khẳng định công việc của nhân viên y tế đã rất vất vả để người cách ly vừa không phải chi trả chi phí theo dõi, vừa đảm bảo đời sống tối thiểu. Ngay lập tức, hàng trăm tài khoản đã chia sẻ lại với sự đồng thuận cao.

Vọng cổ, cải lương cũng tham gia chống Covid-19

Song song với nhạc điện tử và nhạc trẻ, các giai điệu cải lương cũng được cất lên cổ vũ tinh thần người dân chống dịch. NSND Bạch Tuyết tự viết lời bài vọng cổ với lời hát tếu táo, nhẹ nhàng về các phương pháp phòng chống dịch. Nghệ sỹ Minh Trường, nghệ sỹ Nhã Thy cũng đang quảng bá những ca khúc cải lương với tinh thần tích cực.

Những người hùng thời Covid-19 theo phong cách Avengers

Mới đây, người dùng mạng chia sẻ bộ ảnh các y bác sỹ, nhân viên hậu cần được thể hiện theo các siêu anh hùng Marvel. Lãnh đạo Fury, người sắt, người nhện, Gã khổng lồ xanh, Góa Phụ Đen vốn quen thuộc với khán giả Việt trở nên gần gũi hơn với những năng lực bảo vệ người dân khỏi dịch bệnh Covid-19.

Giới thiệu bài hát "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn"

Sở Du lịch TP. HCM vừa giới thiệu bài hát “I love Bánh mì Saigon – Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” để hưởng ứng tuần lễ đặc biệt dành cho món ăn này. Ca khúc do nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong sáng tác với giai điệu sôi động. Mở đầu video là lời chia sẻ của bạn bè nhiều quốc gia câu nói “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn”. Về hình ảnh, chiếc bánh mì được nhân hóa đi khám phá các địa danh Sài Gòn trong hình thức hoạt họa; hy vọng tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả