Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 2, 20/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao lưu nghệ thuật "Nghĩa tình quân dân"

(ANTV) - Tối 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình quân dân” chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021) và tôn vinh điển hình tiên tiến phòng, chống dịch COVID-19.

Chương trình được truyền hình trực tiếp từ hai điểm cầu Hà Nội và TP.HCM đã mang tới những cảm xúc đặc biệt cho khán giả bởi sự sâu sắc, cảm động và truyền cảm hứng tích cực. Trong chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt là cuộc giao lưu với các gương điển hình chiến sĩ quân đội nhân dân ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chương trình khái quát chặng đường lịch sử vẻ vang 77 năm chiến đấu, xây dựng, chiến thắng, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và 32 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân; sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống Quân đội anh hùng, không quản gian khổ, hy sinh, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong đại dịch Covid-19, làm ngời sáng tinh thần tương thân tương ái, sự đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa quân và dân.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Toàn quốc kháng chiến và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã gửi những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn quân và lực lượng Dân quân tự vệ cả nước.

Thủ tướng nhấn mạnh, đất nước ta đã trải qua những tháng ngày không thể nào quên, nhất là khi dịch bệnh diễn biến phức tạp ở thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng của nhân dân, sự cống hiến của lực lượng tuyến đầu chống dịch là nhân tố quyết định, là động lực, là hy vọng, là niềm tin để chiến thắng dịch bệnh. Thời khắc khó khăn ấy đã chứng kiến những hình ảnh xúc động, sâu sắc, những nghĩa cử đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ với nhân dân.

Thủ tướng chỉ rõ, nghĩa tình quân dân là giá trị nội lực quan trọng góp phần bảo vệ nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước và vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đại dịch COVID-19. Thủ tướng mong muốn các chiến sĩ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống tình nghĩa tình để giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân, thực hiện hiệu quả phòng, chống dịch và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.

Chương trình còn còn là dịp tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong quân đội và lực lượng dân quân tự vệ xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

BT
Thăm dò khán giả