Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao lưu nghệ thuật mừng Đại lễ Vu lan

(ANTV) - Ngày 31/8, chương trình giao lưu nghệ thuật mừng Đại lễ Vu lan năm 2017 với chủ đề “Đạo hiếu và dân tộc” do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát Lớn, Thủ đô Hà Nội.

Lễ Vu lan trong truyền thống của Phật giáo từ lâu đã trở thành lễ hội lớn, không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà đã trở thành lễ hội văn hóa thấm đẫm tình người phù hợp với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Mùa Vu lan về cũng là dịp để mỗi người tưởng nhớ, tri ân, báo ân với các bậc tiền nhân, với ông bà, tổ tiên, các đấng sinh thành.

Thời gian qua, chức sắc, tín đồ Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trong cả nước; tổ chức nhiều khóa lễ cầu quốc thái dân an, cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sỹ. Qua đó khơi dậy tinh thần tri ân, báo ân của những người còn sống và sự biết ơn của thế hệ hôm nay đối với những bậc tiền bối đã đi xa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. 

BT
Thăm dò khán giả