Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 4, 18/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao lưu nghệ thuật "Lời của non sông"

(ANTV) -  Tối ngày 17/01, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc thơ chúc Tết trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam ( 27/1/1947 - 271/2017), Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Lời của non sông". 

Tới dự tại chương trình giao lưu có đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.    

Mùa xuân Đinh Hợi năm 1947, sau ngày Toàn quốc kháng chiến, lần đầu tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc thơ chúc Tết quốc dân đồng bào. Từ đó cho đến lúc Bác đi xa, đều đặn năm nào, Bác cũng có Thơ chúc tết đồng bào, chiến sỹ cả nước. Những lời thơ chúc Tết của Bác giản dị, nhưng có sức lay động lòng người. Lời của Bác cũng là lời của non sông, của đất nước.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: Thơ chúc Tết của Bác không chỉ là mệnh lệnh chiến đấu, lời kêu gọi kháng chiến mà còn là lời nói giản dị, ấm áp của một vị lãnh tụ gần gũi với dân chúng, trong những thời khắc thiêng liêng của đất nước, thể hiện tầm nhìn của một nhà tiên tri, nhà tư tưởng, nhà quân sự vĩ đại và lỗi lạc. Trong những bài thơ dù ngắn nhưng thể hiện nhãn quan của Bác về thế trận, chiến sự, những tiên đoán cho cục diện chiến trường, phía sau đó luôn là tinh thần lạc quan của Người, luôn lo lắng cho cuộc sống của nhân dân.

Ban Chỉ đạo Tây Bắc tặng 400 suất quà Tết tại Yên Bái

Tại tỉnh Yên Bái, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Bắc do đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc làm trưởng đoàn đã thăm, chúc tết và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại các huyện: Văn Yên, Trấn Yên và Văn Chấn của tỉnh Yên Bái.
     
Đây là hoạt động thường niên của Ban Chỉ đạo Tây Bắc. Mỗi năm, đơn vị đều trích từ nguồn quỹ hoạt động thường xuyên để tặng quà, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo, người có công tại các địa phương trong dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã trích 200 triệu đồng để trao 400 xuất quà, trị giá mỗi xuất 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Tây Bắc còn vận động các nhà tài trợ thực hiện chýõng trình "Áo ấm mùa đông”, tặng 630 xuất quà tổng trị giá hơn 180 triệu đồng gồm bánh kẹo, áo ấm và chãn cho học sinh bán trú trường Tiểu hoc và Trung học cơ sở xã Sùng Đô huyện Văn Chấn (Yên Bái)./.

 

BT
Thăm dò khán giả