Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 08/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao lưu Biên cương thắm tình hữu nghị

(ANTV) -Tối ngày 7/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu đặc biệt " Biên cương thắm tình hữu nghị " lần II do Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. 

 
Đến dự chương trình giao lưu có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng bộ Quốc phòng, Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng với các đồng chí là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Bộ ngoại giao, Đại sứ quán các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể và đại diện lực lượng vũ trang 4 nước.
 
Chương trình là dịp để lực lượng bảo vệ biên giới các nước cũng như các tấm gương điển hình khu vực biên giới giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quản lý biên giới; nhân rộng những mô hình, cách làm hay của người dân và lực lượng bảo vệ biên giới... góp phần tích cực thắt chặt tình đoàn kết, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa Việt Nam với các quốc gia láng giềng có chung đường biên giới.
     
Tại đây, đã diễn ra buổi giao lưu với 4 vị khách mời là 4 người đứng đầu lực lưởng bảo vệ biên giới 4 nước Việt Nam - Trung Quốc - Lào - Campuchia với những câu chuyện sẻ chia về tình đoàn kết, gắn bó, tin tưởng và tương trợ lẫn nhau giữa bộ đội biên phòng Việt Nam với lực lượng bảo vệ biên giới các nước bạn láng giềng , cùng sự khẳng định mối quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân Việt Nam cùng nhân dân nước bạn.
   
Cùng với các cuộc giao lưu là chương trình nghệ thuật đặc sắc, thể hiện những nét văn hóa riêng của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc gắn với thể hiện tình cảm hữu nghị giữa Việt Nam với các nước , đó là những ca khúc, lời nhạc do các ca sĩ, nghệ sĩ 4 nước thể hiện được dàn dựng hoành tráng , thắm đượm tình đoàn kết giữa các dân tộc.
     
Chương trình còn mang tới cho khán giả những phóng sự nêu bật thành tựu về xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị trên biên giới, về hoạt động hội nhập và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội vùng biên giữa 4 nước./
Thăm dò khán giả