Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 7, 25/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám đốc Sở VH-TT-DL Tiền Giang giải trình về lệnh cấm hát “Màu hoa đỏ”

(ANTV) - Liên quan việc ban hành văn bản cấm hát bài hát “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sĩ Thuận Yến ở tỉnh Tiền Giang, chiều 24/3, ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang cho biết đã ký Công văn số 336, ngày 24/3/2017, giải trình về việc ban hành văn bản cấm bài hát “Màu hoa đỏ” và gửi lời xin lỗi đến gia đình cố nhạc sĩ Thuận Yến. 

Theo công văn này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang trước đó đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn gỡ bỏ ngay 354 bài hát chưa được cấp phép phê duyệt nội dung, trong số đó có bài hát Màu hoa đỏ của Nhạc sĩ Thuận Yến, sáng tác năm 1991, phổ thơ Nguyễn Đức Mậu do có hình ảnh không phù hợp.

Nhưng do chủ quan trong việc sử dụng từ ngữ chưa rõ, gây hiểu nhầm về việc cấm lưu hành bài hát “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sĩ Thuận Yến. Do đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang xin nghiêm túc nhận trách nhiệm;  rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn ngành; đồng thời tiến hành kiểm điểm, xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan và sẽ có văn bản xin lỗi đến gia đình cố nhạc sĩ Thuận Yến.

BT
Thăm dò khán giả