Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về lực lượng vũ trang

(ANTV) - Chiều 28/6, tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu hoạt động xét, trao giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tại lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng của Bộ Quốc phòng, trong giai đoạn từ năm 2014 - 2019.

Việc tổ chức xét và trao giải thưởng của Bộ Quốc phòng cho các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng của Bộ Quốc phòng là một hoạt động nhằm tôn vinh các tác phẩm nghệ thuật, báo chí có chất lượng viết về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, góp phần hiệu quả trong công tác tuyên truyền về truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, hình tượng “bộ đội Cụ Hồ”, những hy sinh thầm lặng của người lính trong công cuộc bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia, các hoạt động tác chiến trên không gian mạng.

Các tác phẩm tham gia dự thi phải được sáng tác và công bố từ tháng 12/2014 đến 30/08/2019, thuộc nhiều loại hình nghệ thuật gồm văn học, âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, mỹ thuật, nhiếp ảnh và báo chí. Thời gian nhận các tác phẩm tham gia là từ ngày 15/6 đến hết ngày 30/8/2019, lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2019.
 
Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ nhiệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và Kỷ nhiệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
 
CATP Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật " Ngàn hoa dâng Bác"
 

Công an TP Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật “Ngàn hoa dâng Bác” nhân dịp chào đón Tháng vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác vào chiều 28/6.

Thấm nhuần tư tưởng của Người: “Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà. Vì vậy chăm sóc giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân”, hằng năm CATP tổ chức chương trình biểu dương khen thưởng các cháu đạt thành tích cao trong năm học, nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, kịp thời quan tâm, khích lệ các cháu vươn lên trong học tập.
 
Tại chương trình, CATP đã tặng giấy khen cho 140 cháu là con của các chiến sỹ CATP, có thành tích tiêu biểu và có nhiều cố gắng vượt khó vươn lên. Thông qua các hoạt động này, các đơn vị trong CATP đã động viên khuyến khích các cháu phấn đấu học tập, tu dưỡng rèn luyện theo lời Bác Hồ dạy, là sân chơi bổ ích tạo điều kiện cho các cháu có cơ hội được vui chơi, giao lưu học hỏi những kiến thức mới.
BT
Thăm dò khán giả