Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 31/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Giải mã tâm lý tội phạm" - Sự thật đằng sau những động cơ

(ANTV) - Tình hình tội phạm những năm gần đây có nhiều diễn biến phức tạp, không ít vụ án nghiêm trọng xảy ra khiến dư luận xôn xao. Vì sao các đối tượng phạm tội lại manh động và liều lĩnh như vậy? Câu trả lời sẽ có trong chương trình “Giải mã tâm lý tội phạm” lần đầu tiên xuất hiện trên ANTV.

Trong từng chuyên án, các chiến sỹ công an đều vận dụng tối đa những kiến thức được học về công tác điều tra, khám phá các vụ án và một yếu tố không thể thiếu trong đó là phân tích tâm lý đối tượng gây án để giải mã các vụ án khó. Hoàn cảnh xã hội, điều kiện sống và môi trường bên ngoài tác động như thế nào đến hành vi của đối tượng phạm tội, trên cơ sở phân tích và lý giải, "Giải mã tâm lý tội phạm" sẽ giúp khán giả tìm hiểu rõ hơn.

Tuy nhiên, chương trình không nhằm mục đích đi sâu hướng dẫn các kỹ năng hay phân tích nghiệp vụ đấu tranh mà thông qua các ý kiến của chuyên gia, người xem sẽ tự rút ra được những thông tin, kiến thức cần thiết để nắm bắt tâm lý, từ đó có cách giáo dục con em mình phù hợp trước những cám dỗ trong cuộc sống.

Nhiều vụ án gây chấn động dư luận sẽ được các chuyên gia phân tích, bình luận.

Là một trong những chương trình chuyên biệt của ANTV, "Giải mã tâm lý tội phạm" được đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức thể hiện, các nhóm đề tài được đưa ra phân tích là tâm lý xuất phát từ lòng tham, dục vọng, hành vi biến thái, mất kiểm soát hay thích thể hiện... Trong 10 phút của chương trình, khán giả sẽ được dõi theo diễn biến tâm lý của tội phạm trong các vụ án, đồng hành với đó là những trao đổi, phân tích của các chuyên gia.

Với những thông tin được dư luận quan tâm và cách thể hiện mới mẻ, "Giải mã tâm lý tội phạm" sẽ là một chương trình không thể bỏ lỡ của khán giả ANTV trong năm 2018. Đây cũng là kho tư liệu đầy đủ, tin cậy cho khán giả về các vụ án và những phân tích, bình luận, lý giải về tâm lý tội phạm trong vụ án đó.

PV
Thăm dò khán giả