Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải bóng chuyền nữ Công an Nghệ An lần thứ III

(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1976 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 7/3, Hội phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức giải bóng chuyền nữ Công an Nghệ An lần thứ III.

Giải đấu được tổ chức trong 2 ngày với 08 đội tuyển đến từ các phòng thuộc khối XDLL; khối an ninh, khối các đơn vị cảnh sát quản lý hành chính; cơ quan cảnh sát điều tra.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; công an các huyện Thanh Chương, Hưng Nguyên, CA thành phố Vinh, Giải bóng chuyền là hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an trong toàn lực lượng Công an tỉnh tham gia.

Đây cũng là dịp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ, thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các hội viên hội phụ nữ, đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào thể dục thể thao, thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển./.

 Phát triển hội viên phụ nữ cơ sở 

Công tác phát triển hội viên phụ nữ và xây dựng lực lượng hội viên hội phụ nữ cơ sở nòng cốt là nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng và phát triển tổ chức Hội phụ nữ vững mạnh.

Trong những năm qua, Hội phụ nữ Tổng cục chính trị CAND đã tập trung phát triển lực lượng hội viên trẻ ở cơ sở làm nòng cốt, tạo điều kiện cơ bản giúp hội phụ nữ Tổng cục chính trị CAND tổ chức có chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và Tổng cục.

Là sinh viên năm thứ 2 Học viên cảnh sát nhân dân, em Nguyễn Thị Ánh Nguyệt là 1 trong số các ủy viên trẻ nhất trong Ban chấp hành Hội phụ nữ Học viện cảnh sát nhân dân. Không chỉ là học viên xuất sắc, Ánh Nguyệt còn là hạt nhân tích cực có khả năng tổ chức tốt các hoạt động phong trào cũng như vận động hơn 1000 cán bộ, hội viên phụ nữ HV CSND tham gia các phong trào phụ nữ CAND.

Trần Linh Chi, học viên lớp D23C2 khóa D23 trường Đại học An ninh nhân dân không chỉ là một tấm gương nổi bật về thành tích học tập mà còn là điển hình hội viên phụ nữ đi đầu trong phong trào hoạt động phụ nữ tại trường. Giấy khen CAND học tập, thực hiện 6 điều BH dạy, danh hiệu"sao tình nguyện" vì những đóng góp cho hoạt động thiện nguyện của CLB kỹ năng tại trường là minh chứng cho những đóng góp của cô học viên trẻ Linh Chi.

Với 8387 hội viên Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND thực sự là 8387 bông hoa tỏa sáng đã thắp lên, làm rạng rỡ "truyền thống phụ nữ Tổng cục chính trị CAND đoàn kết chủ động kỷ cương trách nhiệm, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Việc lựa chọn các hạt nhân xuất sắc gắn với những công trình, phần việc cụ thể như "ký túc xá sạch đẹp", "thư viện kiểu mẫu", "phong trào dạy tốt" đã phát huy năng lực, sức sáng tạo của mỗi hội viên phụ nữ cơ sở.

Đây cũng chính là 1 trong những thước đo để hội phụ nữ tổng cục chính trị CAND thực hiện phẩm chất phẩm chất đạo đức "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang" trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

Những buổi sinh hoạt chung hay những buổi tọa đàm, giao lưu sẽ tạo điều kiện thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia vào các công trình hội và phong trào phụ nữ ngay chính tại cơ sở. Cùng với việc xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt thì việc chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt hội phụ nữ, tổ chức đội ngũ cán bộ đảm bảo về số lượng và chất lượng là yếu tố quan trọng, có tính quyết định đến chất lượng hoạt động hội phụ nữ./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả