Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 1 triệu du khách đến lễ hội Đền Hùng dịp Tết

(ANTV) -Trong những ngày đầu xuân Mậu Tuất năm 2018, Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã đón gần 1triệu lượt người đã đến dâng hương các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

Theo Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng, trong những ngày Tết nguyên đán, thời tiết nắng ấm cùng với kỳ nghỉ Tết dài nên lượng khách về dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng tăng cao. Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã tổ chức đón tiếp, đảm bảo an toàn, văn minh cho du khách; bố trí đội ngũ hướng dẫn viên, cán bộ thường trực tại các đền sẵn sàng hướng dẫn du khách thực hành nghi lễ tín ngưỡng.
 
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng năm nay được tỉnh Phú Thọ tổ chức từ ngày mùng 6-10/3 âm lịch.
 
Phú Thọ: Không bán vé cho du khách vào Hội chọi trâu Phù Ninh
 
Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH,TT&DL  vừa có công văn gửi Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Thọ yêu cầu siết chặt công tác tổ chức đối với Hội chọi trâu xã Phù Ninh (huyện Phù Ninh) và không được bán vé cho du khách vào xem.
 
Hiện, tỉnh Phú Thọ tiến hành kiểm tra, rà soát công tác tổ chức hội chọi trâu xã Phù Ninh đảm bảo đúng theo hồ sơ đã được phục dựng và cấp phép, bao gồm các nội dung nghi lễ truyền thống, quy mô tổ chức, số lượng trâu chọi. Không giao cho các doanh nghiệp, cá nhân tổ chức chọi trâu. Nếu không thực hiện đúng theo những nội dung nêu trên, tỉnh Phú Thọ yêu cầu tạm dừng việc tổ chức theo thẩm quyền.
 

 

Thăm dò khán giả