Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 7, 23/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Festival hoa Đà Lạt sẵn sàng khoe sắc

(ANTV) -  Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII sẽ chính thức khai mạc ngày hôm nay. Từ trước đó, không khí chuẩn bị cho ngày hội hoa đã rộn ràng trên khắp các ngả đường, tuyến phố, không gian công cộng tại thành phố ngàn hoa.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII diễn ra từ ngày 23 đến 27-12, gồm 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng. Trong đó có nhiều chương trình được xã hội hóa. Theo ban tổ chức lễ hội, một trong những chương trình có ý nghĩa điểm nhấn của Festival Hoa năm nay là các không gian hoa do Hiệp hội Hoa Đà Lạt chủ trì. Không gian hoa gồm 20 tiểu cảnh sử dụng hàng ngàn chậu hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt, tạo thành không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương, cầu Ông Đạo, con đường tranh nghệ thuật Lê Đại Hành, Nguyễn Văn Cừ, đài phun nước trước chợ Đà Lạt.

Đến thời điểm này, hoa đã xuống phố, nhiều không gian hoa, tiểu cảnh hoa đã được định hình, bài trí, mặc dù chưa chính thức khai trương nhưng đã thu hút khá đông du khách tham quan. Các điểm du lịch, khách sạn, địa điểm công cộng cũng đang được người dân trang trí bởi nhiều loài hoa rực rỡ.

Tại phố trà, cà phê, rượu vang và đặc sản Đà Lạt trên đường Hồ Tùng Mậu, hơn 20 gian hàng cũng đang được công nhân gấp rút hoàn thiện. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong suốt những ngày diễn ra lễ hội cũng đã được lên phương án chi tiết để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

 

BT
Thăm dò khán giả