Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường Lâm - Làng cổ khởi sắc từ du lịch

(ANTV) - Hơn 10 năm qua, địa danh du lịch Làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây- Hà Nội) đã phát triển lớn mạnh, thay hình đổi dạng, thu hút được một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Từ một làng quê thuần nông, nhờ biết tận dụng lợi thế làm du lịch, Đường Lâm đã trở thành một điển hình của nông thôn mới Việt Nam trong nhịp sống  đương đại.

Làng cổ Đường Lâm hiện có 6.000 dân với khoảng 1.500 hộ, trong đó có rất nhiều những người nông dân đã biết cách làm giàu bằng các sản phẩm du lịch như sản xuất chè lam, kẹo dồi, nuôi gà mía, dịch vụ homestay (loại hình lưu trú tại nhà dân)….

Đến đây thấy đẹp, rất nhiều nhà cổ, mỗi nhà có 1 nét đẹp khác nhau. Đường Lâm không chỉ đẹp mà còn giàu nữa. Các dịch vụ nói chung đều làm hài lòng du khách.

Hiện nay ở Đường Lâm, nhờ sự nhanh nhạy nắm bắt thị trường, các công ty du lịch lữ hành quốc tế của Hà Nội  không chỉ mở thêm tuyến, đưa du khách quốc tế đến với nơi đây mà họ còn thông qua đội ngũ hướng dẫn viên tư vấn cho chủ các nhà cổ xây dựng cách làm du lịch và tổ chức các dịch vụ phục vụ du khách tại chỗ sao cho tốt nhất có thể.

Nhiều những ngôi nhà cổ tại đây không còn đơn thuần là những ngôi nhà cổ nữa mà trở thành nơi ăn, chốn ở, nơi bán đặc sản địa phương, quà lưu niệm cho du khách. Hoạt động thương mại du lịch diễn ra sôi động ở Đường Lâm, nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp của làng cổ, điều đó đã góp phần làm cho cuộc sống của người dân thêm những đủ đầy, no ấm.

 

BT
Thăm dò khán giả