Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 15:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 3, 17/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường hoa, phố sách vào Xuân

(ANTV) - Tối 16/2, Thành phố Hồ Chí Minh chính thức khai mạc Đường hoa Xuân Ất Mùi 2015. 

 

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải, cùng đông đảo người dân và du khách nước ngoài.

Với chủ để “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”, Đường hoa xuân Ất Mùi 2015 có chiều  dài gần 700 mét trên trục đường Hàm Nghi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh .

Năm nay, đường hoa mở đầu bằng linh vật của năm là hình ảnh gia đình dê, lấy cảm hứng từ con dê Ninh Bình. Gia đình dê trong tư thế ngẩng cao đầu trên ngọn đồi đầy hoa và đá nhằm hướng về một năm mới, một tương lai tốt đẹp.

Kết thúc Đường hoa là hình ảnh mai vàng khoe sắc thắm được kết nối với đại cảnh xuân sum vầy của gia đình dê 3 thế hệ, được phối màu bạc kết hợp hài hòa với phông nền vàng rực của “rừng” mai, tạo nên lời chúc Xuân Sung Túc, Xuân Thịnh Vượng. Điểm nhấn ở Đường hoa nằm ở phân đoạn “Vinh quang Việt Nam” với mô hình tàu điện ngầm (metro) được đặt ở vị trí trang trọng thể hiện khát khao vươn tới tầm cao của thành phố.

Đoạn cuối đường Hàm Nghi là Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều gian hàng của các nhà xuất bản. Nổi bật nhất ở đoạn đường này là mô hình tháp sách với cột cờ có tọa độ chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa. Cạnh bên là gian hàng trưng bày những ấn phẩm sách nói về chủ quyền của nước ta ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bước sang tuổi 12, Đường hoa xuân của Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành nét văn hóa độc đáo và là điểm du xuân thú vị của nhiều người dân và du khách mỗi dịp tết đến xuân về.

Ngay sau lễ khai mạc từ tối qua đến hôm nay, Đường hoa xuân Ất Mùi 2015 đã thu hút đông đảo du khách tham quan. Đường hoa sẽ kéo dài đến tối 22/2, tức Mùng 4 Tết./.

Hơn 15.000 đầu sách phục vụ bạn đọc tại Lễ hội đường sách 2015

Lễ hội Đường sách 2015 với chủ đề “Bản sắc Việt – Hào khí Việt Nam” chính thức khai mạc vào tối 16/2 trên tuyến đường Hàm Nghi, TP. HCM với hơn 15.000 đầu sách.

Lễ hội Đường sách năm nay được tổ chức theo 4 khu chuyên đề: Dấu ấn lịch sử - Sài Gòn - TP.HCM; Tự hào - Con người thành phố mang tên Bác; Biển đảo thiêng liêng và Thành phố hội nhập.

Đặc biệt, điểm nhấn của đường sách năm nay là khu vực trưng bày sách tư liệu biển đảo thể hiện chủ quyền dân tộc Việt Nam.

Nhiều hình ảnh, bản đồ về “Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” và tư liệu mang tính pháp lý về chủ quyền đất nước cũng như hình ảnh, sách viết về các chiến sĩ, ngư dân bám biển bảo vệ vững chắc chủ quyền, phát triển kinh tế biển trên Biển Đông được giới thiệu, tuyên truyền./.

BT
Thăm dò khán giả