Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:13, Thứ 7, 26/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đừng mang danh xưng cao quý làm trò PR thiếu văn hóa

(ANTV) - Chỉ cần một chiếc smart phone, quý vị đã có thể truy cập mọi thông tin diễn ra xung quanh chúng ta. Thời gian gần đây, cư dân mạng chưa kịp ngừng sục sôi với từ khóa BOT hay Cai Lậy thì lại dậy sóng với danh xưng "Giáo sư âm nhạc".

 
Và câu chuyện này đang làm nóng diễn đang của cư dân mạng những ngày qua. Với họ, danh xưng Giáo sư âm nhạc  là một " Chuyện lạ có thật ở Việt Nam". Ở Việt Nam, có nhiều chuyện rất lạ nhưng nó lại "có thật". Bản thân tôi nghĩ, giữa việc "lạ" và "có thật" không phải là điều gì ghê gớm, nếu nó không trái với quy luật của pháp luật và hợp với lẽ tự nhiên. Thế nhưng, có những chuyện lạ được coi là trò vớ vẩn, là lố bịch, là ảo tưởng, là lệch lạc về văn hóa.
 
Và "sự kiện" Ca sĩ Ngọc Sơn được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phong tặng danh hiệu Giáo sư âm nhạc, do tiến sĩ Lê Ngọc Dũng ký thực sự đang làm khuynh đảo cư dân mạng những ngày qua.
 
Mới đây, trong một đêm nhạc mừng sinh nhật mẹ của mình tại TP.HCM, ca sĩ Ngọc Sơn bất ngờ quỳ gối tặng mẹ một tấm bằng khen mà anh mới nhận. Trên tấm bằng khen đó có giới thiệu Ngọc Sơn là "Giáo sư âm nhạc, ca sĩ".
 
Trên nhiều tờ báo có dẫn, ngay sau sự kiện sinh nhật mẹ, đại diện của nam ca sĩ Ngọc Sơn đã gửi thông cáo tới báo chí và không quên nhấn mạnh: "Ngọc Sơn đã không giấu được niềm vui khi được nhà nước ghi nhận với danh hiệu này. Có thể xem Ngọc Sơn là nam ca sĩ Việt duy nhất hiện nay được ghi nhận danh hiệu Giáo sư âm nhạc".
 
Một danh hiệu tặng cho vui nhưng nó lại đang được thực hiện một cách rất nghiêm túc, đó là có ký hẳn bằng khen, có dấu đỏ. Bởi vậy, cư dân mạng đã có những suy nghĩ nửa đùa, nửa thật như thế này.
 
Tuy nhiên, sau những bình luận, những comment phản đối vì sự PR lố bịch với danh xưng giáo sư âm nhạc là những nỗi niềm: Liệu điều này có làm cho suy nghĩ của giới trẻ hiểu sai và hiểu đơn giản về một chức danh giáo sư vốn dĩ rất cao quý nhưng nay lại đang rất rẻ rúng.
 
Không thể coi phong tặng danh hiệu giáo sư âm nhạc là để cho vui. Càng không thể lấy chức danh đáng được trân trọng để thực hiện chiêu trò PR thiếu văn hóa cho bản thân. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả