Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 6, 27/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch trải nghiệm và những điều cần biết

(ANTV) - Sống là trải nghiệm – Những chuyến du lịch trải nghiệm như khám phá, hành động…mang lại những cảm xúc khó quên. Loại hình này đang trở thành xu thế được nhiều người yêu thích bởi nó tạo cảm giác tự do và là cơ hội khám phá những vùng đất mà bạn yêu thích theo những cách đặc biệt nhất.

Du lịch trải nghiệm giúp mọi người gợi lên cảm hứng sống, học tập và làm việc tích cực. Hãy tạm quên đi những chuyến du lịch nghĩ dưỡng trong những khách sạn sang trọng,  hãy thử một lần thực hiện chuyến du lịch trải nghiệm của riêng mình, đi theo ý muốn của mình. Đây sẽ là cách giúp mọi người lấy lại cảm hứng sống và tái tạo năng lượng cho công việc, học tập.

Đi du lịch trải nghiệm để mở lòng ra với thế giới, để cảnh sắc thiên nhiên có thể xoa dịu tâm hồn. Chỉ có những chuyến đi mới giúp chúng ta có  được tâm hồn rộng mở, phóng khoáng, và học được rất nhiều điều về thế giới xung quanh

Những khuyến cáo khi đi du lịch trải nghiệm
 

Chính vì nhu cầu ngày càng  cao nên các tour du lịch trải nghiệm tới các địa điểm độc và lạ cũng ngày càng được mở ra nhiều hơn. Nếu quý vị  là người mới tìm hiểu về hình thức du lịch này và đang  không biết đơn vị  du lịch nào chuyên nghiệp  có thể giúp mình có được một chuyến trải nghiệm thành công thì hãy theo dõi 1 số gợi ý sau đây của chúng tôi để có thể  chọn lựa  cho mình một  công ty du lịch với những  tour trải nghiệm uy tín.

Đầu tiên thông qua những người bạn hay cộng đồng du lịch: Quý vị  có thể hỏi bạn bè thân thiết hoặc bạn bè trên facebook, những người đã đi du lịch rồi họ sẽ gợi ý cho quý vị  những công ty mà họ từng đi, tuy đây không phải là 1 yếu tố quyết định nhưng  sẽ giúp chúng ta  có thêm cơ sở.
 
Tìm hiểu người thiết kế chương trình của công ty lữ hành đó: Thường thì công ty tour du lịch trải nghiệm được thành lập từ một người hay đi du lịch bụi nhiều năm, và họ muốn tận dụng thế mạnh của mình để kiếm thêm thu nhập, hoặc có thể các công ty này sẽ liên kết và hợp tác với các người đi du lịch trải nghiệm có tiếng, hay ít nhất họ cũng thuê một người am hiểu và rành rẽ về điểm đến. Vì vậy tìm hiểu xem ai là người lên lịch trình cho các công ty này là một sự cần thiết. Điều này không khó nếu quý vị  chịu khó tìm hiểu trên các kênh thông tin trên mạng, website hay trang facebook của công ty. Sáng lập công ty cũng là 1 cơ sở xác minh sự uy tín của công ty đó
 
Tìm hiểu  thật kỹ fanpage của đơn vị tổ chức: Nếu công ty của quý vị đang dự định đi du lịch trải nghiệm,  thì quý vị có thể lên facebook và tìm tên fanpage và  từ đó có cơ sở tìm hiểu kỹ. Nếu họ đã tổ chức nhiều chuyến thì sẽ có review, và hình ảnh các đoàn trước họ đưa lên. Như vậy giúp quý vị an tâm hơn và sẽ chắn chắn không phải mua tour của 1 công ty mà bản thân không mong muốn.
BT
Thăm dò khán giả