Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 26/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du khách đến với Lễ hội mùa đông Sa Pa

(ANTV) - Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề: “Sắc màu Tây Bắc”. Đây là sự kiện có quy mô cấp quốc gia chủ yếu được tổ chức tại tỉnh Lào Cai. Ngoài ra, các sự kiện trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2017 còn được tổ chức tại 19 tỉnh/thành trong cả nước tham gia hưởng ứng. 

Nằm trong chuỗi du lịch quốc gia, lần đầu tiên Sa Pa tổ chức Lễ hội mùa đông với điểm nhấn là hoạt động trình diễn tuyết rơi nhân tạo, lễ hội sẽ là điểm du lịch hấp dẫn với giới trẻ, những người yêu mùa đông, thích ngắm tuyết, mang lại bầu không khí vui vẻ cho mọi người trong dịp giáng sinh.
 
Anh Nguyễn Duy Linh - Du khách đến từ Hà Nội nói: Ngày hôm nay dưới hà Nội nhiệt độ đang là 21-27 độ, nhưng ở Sa Pa đã tạo một không khí mùa đông, tôi cảm giác mình đang ở một nơi rất lạnh và không khí rất vui.
 
Chị Nguyễn Thị Nhung - Du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho biêt: Em có nghe nói về Sa Pa rất nhiều, đây là lần đầu tiên em đến đây chơi, nói chung cảm giác rất lãn mạn và đẹp. Đẹp hơn những gì em nhìn thấy trên mạng, khi mình đến đây mình sẽ cảm nhận được cái đẹp của nó.
 
Tại lễ hội du khách có cơ hội trải nghiệm không gian tuyết rơi nhân tạo và mô hình xe kéo tuần lộc. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: biểu diễn ca múa nhạc dân tộc, các trò chơi dân gian, tái hiện Lễ cưới truyền thống người Dao đỏ.
 
Ông Nguyễn Đình Dũng - Phó GĐ sở Văn hóa TTDL tỉnh Lào Cai cho biết: Đây là sự kiện đầu tiên mà Lào Cai giao cho sở văn hóa, và sở văn hóa giao cho trung tâm xúc tiến và du lịch Lào Cai thực hiện. Đây là lễ hội mới mà chúng tôi chỉ thí điểm thôi, nhưng cũng có rất nhiều hoạt động có thể hấp dẫn du khách, trong năm 2017 sẽ được nâng cấp lớn hơn.
 
Lễ hội mùa đông Sa Pa 2016 được tổ chức nhằm phục vụ khách du lịch đến với Sa Pa, tạo cơ hội cho du khách được trải nghiệm không khí mùa đông Sa Pa. Thông qua các hoạt động của Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng cũng như thế mạnh du lịch; con người và bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả