Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 19/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dòng người xếp hàng làm lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh

(ANTV) - Ngày 14 tháng Giêng, hàng nghìn người đã tới chùa Phúc Khánh (Hà Nội) để làm lễ cầu an. Buổi lễ bắt đầu vào lúc 19h tối, nhưng ngay từ đầu giờ chiều, nhiều người đã đến sân chùa nhận chỗ.

 

Ngay từ chiều tối ở chùa Phúc Khánh (Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội), dòng người đông đúc đã đổ về chùa làm lễ cầu an. Vỉa hè phố Tây Sơn chật kín người, tràn ra cả lề đường. Lối đi vào chùa chật cứng người. Nhiều người cố chen vào bên trong nhưng cũng phải bất lực đành ngồi cửa chùa trước đường Tây Sơn. Công tác bảo vệ an ninh, trật tư được thắt chặt. Công an lập rào chắn dài hàng trăm mét dọc đường Tây Sơn để đảm bảo an toàn cho người đi lễ.

Lực lượng công an và dân phòng cũng được điều động một cách tối đa đến khu vực chùa Phúc Khánh làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông. Bên cạnh lực lượng an ninh là đội tình nguyện quận Đống Đa đến tuyên truyền, vận động mọi người không xả rác quanh khu vực chùa.

Tuyết bất ngờ rơi trên đỉnh Fanxipan (Sapa - Lào Cai)

 

Sáng ngày 18/2, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) 0,5 – 1 độ C gây hiện tượng tuyết rơi và kéo dài trong 30 phút.

Theo Đài khí tượng thủy văn Lào Cai, nhiệt độ đo được tại Trạm khí tượng Sa Pa (Lào Cai) vào khoảng 10,8 độ C còn tại đỉnh Fansipan vào khoảng 0,5 đến 1 độ C. Với nhiệt độ này, khu vực Fansipan rất khó xảy ra hiện tượng mưa tuyết. Giải thích về hiện tượng tuyết rơi vào thời điểm này,  ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Lào Cai cho rằng, nguyên nhân của hiện tượng tuyết rơi bất thường này có thể do gió trên cao đẩy toàn bộ lượng tuyết đang xảy ra tại Trung Quốc dịch chuyển xuống phía Nam. khi đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta, địa hình đồi núi khiến ma sát tăng lên, tốc độ gió giảm làm tuyết rơi xuống. Trường hợp này cũng giống như trường hợp tuyết rơi trên sa mạc mà trên thế giới nhiều nơi đã ghi nhận được.

BT
Thăm dò khán giả