Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đông đảo nhân dân đi lễ, du xuân ngày đầu năm mới

(ANTV) - Ngay trong ngày đầu tiên của năm Đinh Dậu 2017, tại khắp các địa phương, đông đảo nhân dân đã đi lễ, du xuân với mong ước một năm mới bình an và nhiều may mắn. Đặc biệt nhiều du khách nước ngoài cũng đã đến Việt Nam để cảm nhận không khí Tết cổ truyền nơi đây.

Trong ngày mùng một Tết Đinh Dậu 2017, khoảng hơn một vạn người dân đã đến Khu di tích Đền Hùng để dâng hương tri ân công đức Tổ tiên. Năm nay,tình hình an ninh trật tự ổn định, ý thức người dân đi lễ hội tốt hơn, không có hiện tượng chen lấn xô đẩy và giữ gìn vệ sinh chung khá tốt.          

Dù là ngày mùng một Tết, nhưng để tạo điều kiện cho nhân dân về lễ được thuận lợi, khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng đã bố trí cán bộ, nhân viên làm việc bình thường

Để phục vụ cho nhân dân và du khách du xuân, vui Tết, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã mở cửa miễn vé tham quan cho nhân dân và khách du lịch là người Việt Nam trong 3 ngày Tết. Được biết trong năm 2017, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế phấn đấu đón đạt 3,1 triệu lượt khách du lịch.

Năm 2016, Trung tâm đã đón hơn 2,5 triệu lượt khách đến thăm Khu Di sản Huế, tăng gần 500 ngàn lượt khách; trong đó, lượng khách quốc tế tham quan Di tích Huế đạt trên 1,4 triệu lượt khách, tăng hơn 15% so với năm 2015. Doanh thu từ vé tham đạt trên 260 tỷ đồng.

Tại TP,HCM, sáng mồng 1 Tết Đinh Dậu, hàng chục ngàn người dân TPHCM đã đổ về Đường hoa Nguyễn Huệ, các công viên, các khu vui chơi giải trí… để tham quan, thưởng lãm, vui chơi. Không khí vô cùng rộn ràng, nhộn nhịp. Nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí cũng diễn ra khắp nơi.

Trong khi đó, vào trưa qua (28.1), tàu Super Star Virgo mang quốc tịch Malaysia mang theo hơn 2000 du khách đã cập cảng quốc tế Cam Ranh, trở thành chuyến tàu biển đầu tiên xông đất Khánh Hòa trong dịp tết Đinh Dậu 2017.

Hoạt động đón chuyến tàu biển xông đất đầu năm dịp tết Đinh Dậu chính là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch năm 2017, góp phần quảng bá nâng cao hình ảnh của Nha Trang - Khánh Hòa đến bạn bè quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả