Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đông đảo người dân tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội luôn đón hàng nghìn người tới cầu may mắn trong công việc, học tập và cuộc sống.

Việc đến Văn Miếu- trường đại học đầu tiên của Việt Nam dâng hương, xin chữ cầu may đã trở thành nét văn hóa đặc biệt có ý nghĩa của người Việt Nam. Đặc biệt, trong tiết trời thuận lợi của những ngày Tết Mậu Tuất, đã có hàng nghìn người xếp hàng chờ xin chữ của các ông đồ từ sáng sớm. Phần lớn trong số đó là các em học sinh với ước mong việc học hành năm tới được suôn sẻ và thành công. Đây cũng là cơ hội để các em hiểu thêm về truyền thống hiếu học của dân tộc.

Hơn 55.000 lượt khách đến tham quan Huế trong 3 ngày Tết

Nhiều du khách lại tìm đến các di tích lịch sử, đền đài, chùa chiền ở thành phố Huế để du xuân vãn cảnh. Trong 3 ngày Tết, các di tích lịch sử, các ngôi chùa cổ ở cố đô Huế đông nghịt người du xuân, cầu tài lộc đầu năm.

Trong 3 ngày Tết Mậu Tuất, di tích Huế đã đón hơn 55.000 lượt khách đến tham quan, trong đó có 20.000 lượt khách du lịch nước ngoài. Với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, như trình diễn thư pháp và các trò chơi cung đình, dân gian đã tạo nên nét đặc trưng riêng có ở mảnh đất cố đô này.

Rất đông du khách đến tham quan, du xuân tại thành phố Hội An

Trong không khí đón mừng năm mới, tại thành phố Hội An ( tỉnh Quảng Nam) đã và đang diễn ra  nhiều hoạt động vui xuân phong phú. Đặc biệt, Uỷ ban nhân dân thành phố Hội An miễn phí vé tại tất cả các điểm tham quan từ 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết.

Ngoài vẻ đẹp của những con phố cổ kính, những chiếc đèn lồng rực rỡ đầy màu sắc thì các hoạt động văn hóa truyền thống dân gian diễn ra liên tục suốt những ngày tết đã thu hút rất đông du khách đến đây, đặc biệt là du khách nước ngoài. Chỉ tính riêng trong năm 2017, Hội An đã có hơn 3,2 triệu lượt đến tham quan du lịch.

BT
Thăm dò khán giả