Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 2, 12/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón tết Chôl Chnăm Thmây an toàn, tiết kiệm

(ANTV) - Tết Chôl Chnăm Thmây được xem là dịp lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào Khmer. Phần lớn, Tết được diễn ra tại chùa với nhiều nghi thức tín ngưỡng Phật giáo gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian. 

Tháng 4 hàng năm là thời điểm đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tất bật chuẩn bị đón Tết Chôl Chnăm Thmây của dân tộc. Hòa chung không khí ấy, những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu thường xuyên thành lập các đoàn đến thăm và chúc Tết các vị chức sắc, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước và Ban quản trị các chùa Khmer trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tuyên truyền, vận động đồng bào chư tăng, Phật tử và bà con nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần giúp cho các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa, lễ hội tại các cơ sở thờ tự được diễn ra trong an toàn và đảm bảo sức khỏe cộng đồng

Để người dân được đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn, đầm ấm, lực lượng Công an các cấp còn làm tốt công tác hướng dẫn đồng bào chư tăng, phật tử và bà con nhân dân tham gia tích cực phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc;  nhận thức rõ các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là âm mưu nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch.

Tết Chôl Chnăm Thmây mang ý nghĩa là đón mừng năm mới, mừng thêm một tuổi, tương tự như Tết Nguyên đán của người Việt, với hy vọng năm mới đến sẽ đem lại những điều may mắn. Ngoài ra, Tết Chôl Chnăm Thmây còn có ý nghĩa chấm dứt thời kỳ nắng hạn, bước sang thời kỳ có nước trời dồi dào để chuẩn bị cho vụ mùa tới. Do vậy, để  đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn, đầm ấm, bên cạnh sự quan tâm, chăm lo của các ngành, các cấp, đòi hỏi mỗi người dân cần nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác đảm bảo ANTT.

BT
Thăm dò khán giả