Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 2, 29/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo lễ hội đánh cá Đồng Hoa

(ANTV) - Sáng 28/4, rất đông người dân ở xã Xuân Viên và các xã lân cận ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã nô nức mang theo các loại dụng cụ như: nơm, vó, lưới, nhủi, vợt, rớ… kéo về khu vực đầm Vực ở xã Xuân Viên cùng tham gia lễ hội đánh cá Đồng Hoa (hay còn gọi là lễ hội đánh cá Vực Rào).

 

Đây là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa dân gian của người dân ở xã Xuân Viên và nhiều xã lân cận ở huyện Nghi Xuân. Lễ hội này được tổ chức đều đặn hàng năm, mang tư tưởng khuyến nông, khuyến ngư, phát triển nông nghiệp nông thôn. Đồng thời, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư làng xã.

Theo quan niệm của người dân địa phương, tại lễ hội nếu người nào bắt được con cá nào to hoặc bắt được nhiều cá sẽ gặp nhiều điều may mắn, mùa màng bội thu, gia đình no ấm sung túc trong suốt năm ấy. Sau một ngày diễn ra lễ hội, người nào bắt được con cá to nhất sẽ được ban tổ chức của làng thưởng và con cá ấy sẽ được dùng để làm đồ cúng tế dâng lên Thành hoàng làng.

Nghỉ lễ kéo dài đẩy giá tour, giá phòng, giá máy bay tăng vọt

 

Nhu cầu du lịch đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng cao đã đẩy giá tour, giá dịch vụ, giá phòng khách sạn cũng như chi phí đi lại tăng mạnh.     

Dịp nghỉ lễ này nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi, ăn uống cũng như các dịch vụ tại các điểm du lịch nổi tiếng tăng cao và luôn trong tình trạng quá tải. Không chỉ tại những điểm nghỉ dưỡng cao cấp mà những điểm du lịch bình dân mới có tình trạng tăng giá phụ phí. Giá phòng tại các khách sạn 4 - 5 sao ở những thành phố du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cũng tăng ít nhất 20% so với giá ngày thường, nâng tổng mức tăng từ 800.000 - 1 triệu đồng/phòng/ngày đêm. Các phòng khách sạn tầm trung, homestay giá thuê phòng dịp này cũng tăng ít nhất từ 400.000 - 500.000 đồng/phòng/ngày đêm.

BT
Thăm dò khán giả