Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo chợ nổi Nam Bộ tại Hà Nội

(ANTV) - Trong những ngày này, ngay giữa Thủ đô Hà Nội, không gian văn hóa chợ nổi Cái Răng - nét văn hóa miền sông nước Nam Bộ được tái hiện đã mang tới nét hấp dẫn mới cho người dân Thủ đô cùng đồng bào tại ngôi nhà chung của 54 dân tộc và các du khách quốc tế. 

Không gian chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam bày bán rất nhiều các loại trái cây và ẩm thực do chính tay người dân Tây Nam Bộ làm ra và không chỉ được thưởng thức các sản vật địa phương, mà đồng bào dân tộc đến đây còn được nghe thưởng thức đờn ca tài tử Nam Bộ, với cộng đồng các dân tộc về ngôi nhà chung, là một trải nghiệm thú vị.

Không gian chợ nổi với gần 20 chiếc ghe thuyền lớn bé, cùng tụ họp lại trao đổi hàng hóa đã khắc họa rõ nét cuộc sống bình dị nhưng mang đậm hồn quê, sự phóng khoáng và đôn hậu của người dân miền Tây sông nước.

Trong không khí ấm áp, đoàn kết của cộng đồng 54 dân tộc anh em, không gian văn hóa chợ nổi Nam Bộ là dịp để đồng bào các dân tộc cùng nhau hội tụ, giao lưu và thưởng thức đặc sản của mỗi vùng miền.

Nhạc sĩ Bùi Văn Cưng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ cho biết: Chúng tôi muốn tái hiện lại không gian văn hóa chợ nổi để mà giới thiệu và quảng bá đối với du khách thủ đô cũng như là du khách khu vực phái Bắc biết ở Cần Thơ có một chợ nổi vô cùng hấp dẫn du khách các nơi về một miền đất trù phú.

Ông Lâm Văn Khang - Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết: Năm nay, Sở Văn hóa thể thao & Du lịch thành phố Cần Thơ đã phối hợp với Ban quản lý Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức không gian văn hóa chợ nổi Cái Răng kết hợp với quảng bá du lịch và giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực khu vực miền Tây Nam Bộ. Hy vọng thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 

BT
Thăm dò khán giả