Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 3, 28/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn trống hội Học viện CSND biểu diễn tại EXPO 2020 - Dubai

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, từ ngày 28/12/2021 đến ngày 2/1/2022, Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Học viện CSND sẽ đại diện cho lực lượng CAND tham gia biểu diễn tại Ngày Quốc gia Việt Nam. 

Đây là sự kiện quan trọng bậc nhất của Việt Nam tại triển lãm thế giới - EXPO 2020, diễn ra ở Dubai - Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất. Vào chiều ngày 27/12, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân và giao nhiệm vụ đối với Đoàn Nghệ thuật trống hội.

Theo chương trình, Đoàn Nghệ thuật Trống hội Học viện cảnh sát nhân dân sẽ biểu diễn tiết mục Trống hội “Hào khí non sông”. Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, Học viện Cảnh sát nhân dân đã khẩn trương, chủ động, phối hợp với các đơn vị Bộ Công an và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng kịch bản, các điều kiện tập luyện, đảm bảo kịp tiến độ và chất lượng của tiết mục.

Việc tham gia biểu diễn trong Chương trình Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Vì vậy Ban Giám đốc Học viện CSND yêu cầu mỗi thành viên tham gia phát huy cao nhất tinh thần, trách nhiệm khi tập luyện và biểu diễn, cũng như tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Trong đó, chú ý thể hiện tinh thần hiếu khách, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và hình ảnh, uy tín, sức mạnh của lực lượng CAND Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Chấp hành nghiêm túc các quy định về kỷ luật, kỷ cương. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời mong muốn Đoàn Nghệ thuật Trống hội Học viện cảnh sát nhân dân sẽ biểu diễn thành công tiết mục “Hào khí non sông”, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người ViệtNam và nâng cao uy tín, sức mạnh của lực lượng CAND Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. Ngay sau lễ xuất quân, trong tối ngày 27/12, Đoàn sẽ lên đường sang Dubai - Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

BT
Thăm dò khán giả