Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 3, 24/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn Thanh niên Bộ Công an giao lưu “Tổ quốc gọi tên mình”

(ANTV) - Tối 23/6, tại Đài truyền hình Việt Nam, Ban thường vụ Đoàn khối phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu “Tổ quốc gọi tên mình”.

Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan trung ương nói riêng và cụm đoàn trực thuộc nói chung về chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của tổ quốc. Chương trình giao lưu Tổ quốc gọi tên mình đã mang đến cho các bạn đoàn viên thanh niên những câu chuyện sinh động . Đó là những chia sẻ chân thật của những phóng viên trẻ vừa trở về từ vùng biển Hoàng Sa.

Phóng viên Mạnh Cường chia sẻ câu chuyện tác nghiệp tại Hoàng sa: "Chúng tôi cũng xin phép được chia sẻ với quý vị, các đoàn viên, thanh niên ở đây rằng, có rất nhiều câu chuyện tôi muốn kể với mọi người nhưng ở đây trong thời lượng ngắn quá, có những anh em cảnh sát biển cũng như các đồng chí kiểm ngư biển ở đấy, họ có hoàn cảnh rất khó khăn. Có đồng chí vợ hiện nay đang bị ung thư, 2 con thì còn nhỏ đều phải gửi ông bà hết. Qua câu chuyện của họ, qua ánh mắt của họ tôi cảm nhận được ở họ sự kiên cường."

Cũng tại buổi giao lưu , Tiến sĩ Trần Công Trục nguyên trưởng ban biên giới chính phủ đã chia sẻ những thông tin bổ ích tới đoàn viên thanh niên về tình hình thực địa trên biển Đông và dư luận trong và ngoài nước đối với vấn đề biển Đông của Việt Nam.

Tiến sĩ Trần Công Trục- Nguyên Trưởng ban Biên giới Chính Phủ cho biết: "Tôi cho rằng dư luận đánh giá rất cao về phản ứng của Nhà nước chúng ta trước sự kiện này, họ đánh giá rất cao về tinh thần kiềm chế và ứng phó của chúng ta, không phải chỉ để bảo vệ các quyền một cách chính đáng của chúng ta trước vùng đặc quyền kinh tế lục địa chúng ta đang muốn xử lý để làm sao giữ được, kiềm chế được để không xảy ra xung đột, để giữ cho được nền hòa bình, sự hợp tác phát triển trong khu vực và quốc tế."

Đặc biệt tại buổi giao lưu, các đoàn viên thanh niên còn được nghe những câu chuyện thú vị về tinh thần của người dân của thanh niên tại những vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Những câu chuyện giản dị, nhưng hơn tất cả ở đó đều ẩn chứa tình cảm quê hương đất nước của người dân Việt nam. Buổi giao lưu đã để lại ấn tượng sâu đậm trong mỗi đoàn viên thanh niên.

BT
Thăm dò khán giả