Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:43, Chủ Nhật, 24/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Điệp viên hoàn hảo” dưới góc nhìn người Mỹ

(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, song cuộc đời và sự nghiệp kì lạ của nhà tình báo chiến lược -Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn vẫn để lại sự kính trọng và ngưỡng mộ tuyệt đối, thậm chí đối với những con người từng đứng bên kia chiến tuyến. 

Sau gần 9 năm xuất bản ấn phẩm đầu tiên, nhà sử học người Mỹ Larry Berman đã tiếp tục cho độc giả thế giới biết thêm về những câu chuyện thú vị chưa từng kể về vị anh hùng Phạm Xuân Ẩn tại buổi giao lưu sách diễn ra vào ngày 23/01 tại TP.HCM.

Bằng tình cảm đặc biệt của mình dành cho nhân vật, nhà sử học Larry Berman không ngừng hoàn thiện công trình nghiên cứu về Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn, một người bạn đặc biệt đối với với ông.

Trong ấn phẩm mới nhất về công trình nghiên cứu về cuộc đời của “Điệp viên hoàn hảo X6” Phạm Xuân Ẩn, bạn đọc tìm thấy những tình tiết thú vị về phản ứng của độc giả dân sự, quân sự Mỹ về cuốn sách cũng như con người của nhà tình báo chiến lược này.

Bổ sung trong ấn phẩm còn có bài viết của các Nguyên thủ quốc gia cũng như những bài viết đầy cảm động và chân thực từ những người đồng đội từng chung vai sát cánh.

Không chỉ dừng lại ở đó, với sự cố vấn của tác giả và các đồng sự, một bộ phim tư liệu về nhà báo – nhà tính báo lỗi lạc Phạm Xuân Ẩn sẽ được thực hiện nhằm phác hoạ sinh động và chân thực hơn về cuộc đời và sự nghiệp của ông với khán giả thế giới.

 

Ông Nguyễn Văn Phước (đứng) và ông Larry Berman tại buổi giao lưu

Nhà sử học Larry Berma cho biết: "Đây không phải là một cuốn sách về chiến tranh mà nó viết về tình yêu của Phạm Xuân Ẩn với đất nước Việt Nam và với con người, con người theo nghĩa bao quát nhất. Hiểu và cảm phục cuộc đời của Phạm Xuân Ẩn sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là những bạn trẻ trân trọng giá trị của hoà bình, nâng cao tình yêu với Tổ quốc cũng như hiểu thêm về mối tình thân giưa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ".

Bạn Như Quỳnh, một độc giả đến với bổi giao lưu cũng cho biết: "Đến với buổi giao lưu và tìm hiểu về cuốn sách này, mình cảm thấy tự hào vì Việt Nam có một nhà tình báo tài giỏi như bác Phạm Xuân Ẩn. Hy vọng những chương trình như thế này được nhân rộng để người trẻ tuổi như mình hiểu thêm về những nhân vật anh hùng trong lịch sử cũng như hoàn thiện văn hoá đọc cho những bạn như mình".

Sự ra mắt của ấn phẩm này là cơ hội để độc giả trong nước và quốc tế hiểu thêm không chỉ về cuộc đời của nhà tình báo tài ba Phạm Xuân Ẩn mà còn về những trang lịch sử hào hùng đầy nhân văn của dân tộc Việt Nam, đặc biệt dưới ngòi bút khách quan của một người bạn Hoa Kỳ./.

 

BT
Thăm dò khán giả