Thứ ba, ngày 05/07/2022 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 4, 09/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan thanh niên Việt Nam-Trung Quốc lần thứ III,  ngày 7/11, tại tỉnh Phú Thọ, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức “Diễn đàn thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch”. 

 
Tham dự có 100 đại biểu thanh niên Trung Quốc và gần 100 sinh viên, đoàn viên thanh niên của Trường Đại học Hùng Vương, và TP Việt Trì.
 
Với chủ đề “Thanh niên Việt-Trung chung tay vun đắp tình hữu nghị”, diễn đàn là dịp để thanh niên hai nước giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người, bản sắc văn hóa của mỗi nước, chia sẻ khát vọng, duy trì hòa bình, ổn định vì sự phát triển và thịnh vượng của hai quốc gia, hai dân tộc.
 
Tại diễn đàn các đại biểu đã được giới thiệu những di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam như Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Quần thể di tích Cố đô Huế, Vịnh Hạ Long, Quần thể danh thắng Tràng An…và một số nét khái quát về giá trị di sản văn hóa và du lịch của tỉnh Phú Thọ, trong đó đặc biệt là “Hát Xoan Phú Thọ”  và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ-Việt Nam” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO vinh danh.
 
Cũng tại diễn đàn, đại diện thanh niên Trung Quốc đã giới thiệu những nét đặc biệt nhất về nền văn hóa Trung Quốc.
 
Đây là một diễn đàn văn hóa, góp phần xây đắp tình hữu nghị, mối quan hệ truyền thống lâu đời giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước Việt-Trung.
Thăm dò khán giả