Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:48, Thứ 3, 05/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi lễ chùa đêm giao thừa

(ANTV) - Trong những ngày đầu năm mới một trong những phong tục đẹp của dân tộc Việt Nam không thể không nhắc tới đó là đi chùa. Vào đêm 4/2, tại các ngôi chùa trên địa bàn thủ đô và nhiều địa phương khác trên cả nước người dân đã đổ về đây để cầu mong một năm mới bình an.

 

Đã trở thành thói quen hằng năm, đêm 30 Tết năm nay gia đình chị Nguyễn Lan Phương cũng sửa soạn đồ lễ, dâng lên thần linh với mong muốn những điều may mắn sẽ tới trong năm mới.

Chị Nguyễn Lan Phương, quận Hoàn Kiếm chia sẻ: "Hôm nay đi đến đây mình đi cùng chồng và các con, thói quen của gia đình rất nhiều năm nay là cứ sau mỗi khi giao thừa thì gia đình tôi đi đến chùa. Không khí ngày hnay thời tiết rất đẹp, mọi người đi chùa với không khí vui vẻ đôg vui háo hức hơn mọi năm. Ở chùa năm nay rất trang hoàng, đặc biệt năm nay có thêm những đèn lồng rất là đẹp. Khi đến chùa điều đầu tiên tôi mong muốn gia đình luôn bình an, sức khỏe cho bố mẹ và các con, gia đình luôn hạnh phúc, kỳ vọng của tôi là đất nước  đầu tiên là binh an, đất nước đổi mới phát triển và ngày càng vững mạnh hơn."

Chúc cho những lời cầu ước sẽ trở thành hiện thực, những dự định mới - thành công mới. Chúc những điều tôt đẹp nhất sẽ đến với đất nước ta.

BT
Thăm dò khán giả